Lật tẩy các chiêu trò 'siêu lừa đảo' trong việc định cư tại Australia

Phan Anh Khang
04/10/2017 09:10
0

NewsVietUc - Ngoài Mỹ, Canada,…thì Úc hiện đang là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới. Và đây cũng là lý do nhiều người Việt không chọn đi Mỹ nữa mà lại thích sang Úc định cư. Nắm bắt được tâm lý này, các nhóm/tổ chức lừa gạt sự thiếu hiểu biết về luật di trú đã mọc lên như nấm sau mưa...

Mấy hôm nay cứ rộ lên mấy vụ lừa đảo như sau:

Với giá 700 triệu đồng thì người nhà sẽ được qua Úc theo diện đi làm kinh tế. Giá trả trước 300 triệu. Khi nhận visa thì trả 300 triệu và khi sang tới Úc trả phần còn lại là 300 triệu. Nếu mà không xin được visa thì đương đơn phải tốn thêm tiền để đi qua du lịch các nước khác vài ba lần rồi xin tiếp.

Sau khi tới Úc thì đi làm tại các farm với mức lương tối thiểu 100 triệu một tháng. Thời gian làm là 4 năm và sau đó cơ hội ở lại rất cao.

---------------------------------------------------

 

Bốc Phốt

Tôi đã được một số bạn liên lạc qua Facebook và cũng được xem visa. Các bạn đâu ngờ, nó là thế này nè:

(i) Visa mà nhóm lừa đảo xin cho các bạn đó là visa du lịch (subclass 600). Lý do tại sao họ muốn các bạn du lịch qua các nước châu Á là để tăng điểm khi xin visa du lịch vì đã từng đi du lịch;

(ii) Sau khi tới Úc thì họ xin cho các bạn đó là visa tỵ nạn (subclass 866). Chỉ đơn giản là được cấp visa chờ (bridging visa) thôi nhé và lúc này là đóng 300 triệu còn lại.

Cái visa mà các bạn gửi cho tôi nó chính là visa đang chờ để xét xem đúng là tỵ nạn hay không và cho tới nay, thống kê cho thấy tỷ lệ được visa này để định cư dành cho người Việt Nam thì hầu như không thể. Nhóm lừa sử dụng chiêu này vì đối với người Việt Nam mình rất dễ tin khi ai đó đưa cho tờ giấy với chữ Visa Grant Notice...các bạn nên đọc kỹ và hiểu rằng visa chờ (bridging visa) theo diện 866 này thì kể cả đã ở lậu mấy chục năm nhưng vẫn nộp được.

Được visa qua Úc du lịch và việc định cư là hoàn toàn 2 việc khác nhau. Ai hứa với bạn như vậy sữ được định cư thì là Lừa Đảo.

Các bạn chia sẻ cho gia đình người thân thoải mái.

Theo taquanghuy.com

Phan Anh Khang
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận