"Làm Visa hôn nhân" nên chọn Đính hôn hay đăng ký kết hôn?

News Việt Úc
11/11/2015 21:35
0

Chọn nộp hồ sơ theo diện đính hôn hay kết hôn thì tùy thuộc vào giấy tờ tùy thân, bằng chứng của mối quan hệ, và quan trọng hơn là sự kiên nhẫn của mỗi trường hợp.

Nhiều trường hợp mọi người hay có thắc mắc như: Tại sao bạn tôi làm hồ sơ đính hôn chỉ có vài tháng là được qua Úc? Tại sao tôi làm hồ sơ thật mà lâu như vậy? Di trú: Đính hôn hay đăng ký kết hôn hơn? Thực tế thì cũng dễ hiểu, vì nhiều người hay cho rằng mối quan hệ của họ là thật, họ tự tin với điều đó và khi làm hồ sơ dẫn tới sự chủ quan và cung cấp ít giấy tờ chứng minh về mối quan hệ, làm cho bộ phận xét duyệt không cảm thấy tin tưởng hoặc chắc chắn đây là hồ sơ hợp lệ dẫn đến yêu cầu bổ sung giấy tờ, bằng chứng hoặc từ chối thẳng. Theo Quang Huy thì hồ sơ đính hôn hay đã đăng ký kết hôn rồi nộp theo diện vợ/chồng cũng gần giống nhau và chỉ khác ở điểm một loại chưa đăng ký và một loại đã đăng ký. Quang Huy xin tóm tắt giải thích như sau:

Đính hôn

Loại visa này dành cho những cặp đôi thuộc diện Đính hôn hay còn được gọi là hứa hôn, vị hôn thê/hôn phu, đám hỏi, fiance hoặc trong ngành di trú gọi là Subclass 300. Yếu tố quan trọng nhất là phải chứng minh về sự hiểu biết của hai người về nhau, chứng minh được mối quan hệ thành thật và sẽ được duy trì lâu dài. Hai người đã từng gặp nhau,