Không cần phải trình hộ chiếu khi xuất nhập cảnh Úc

Yến Khanh
28/07/2017 17:23
0

Kỹ thuật mới sẽ được áp dụng tại các sân bay Úc cho phép khách đến và rời khỏi nước này mà không cần phải trình hộ chiếu với nhân viên xuất nhập cảnh.

Newsvietuc - Bộ trưởng Di trú Úc Peter Dutton hôm qua đã công bố kế hoạch trị giá 22,5 triệu AUD để xây dựng 105 cổng thông minh tại các cảng hàng không và cảng biển của Úc trong ba năm tới. Kỹ thuật mới này có thể nhận diện hành khách bằng gương mặt, giúp giảm hàng dài người chờ đợi tại các phi trường của nước này.

passport1
Bộ trưởng Di trú Úc Peter Dutton: “Kỹ thuật mới sẽ giúp quá trình xuất nhập cảnh nhanh hơn…”

Bộ trưởng Dutton nói: “Kỹ thuật nhận diện gương mặt cho phép ngay cả trong trường hợp bạn có passport có thể đọc qua máy scanner bạn cũng không cần phải xuất trình passport. Điều này sẽ giúp quá trình xuất nhập cảnh mất ít thời gian hơn.

>>> Xem thêm: Nhập cảnh Úc sẽ không cần hộ chiếu nhờ sự đột phá của công nghệ

Passport2
Khoảng 40 triệu người đi qua các cửa khẩu hàng không và đường biển mỗi năm. Con số này sẽ lên đến 50 triệu trong ba năm tới.

”Ước tính khoảng 40 triệu người đi qua các cửa khẩu của Úc mỗi năm và con số này có thể lên đến 50 triệu trong ba năm tới. Úc là một trong những quốc gia tiên tiến đầu tiên trên thế giới áp dụng hộ chiếu sinh học. Loại hộ chiếu này có con chip đặc biệt lưu trữ các thông tin cá nhân và các dữ liệu sinh học của người mang hộ chiếu gốm vân tay, loại máu…

Theo skydoor

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.