Hưởng phúc lợi xã hội ở Úc khi nhập quốc tịch Úc sau 3 năm

Yến Khanh
22/06/2018 13:39
0

Điều kiện và các lợi ích để được hưởng phúc lợi xã hội ở Úc, những người mới nhập quốc tịch Australia cần đến 3 năm để nhận chính sách này.

Newsvietuc - Phúc lợi xã hội ở Úc là những lợi ích mà chính phủ Úc trao cho người dân. Phúc lợi xã hội thì không đóng góp và được huy động từ thuế, mặc dù vẫn có một khoản riêng dành cho Medicare – chăm sóc y tế.

Lợi ích hưởng phúc lợi xã hội tại Úc

Các lợi ích bao gồm phụ cấp mất mát, lương hưu chăm sóc, phụ cấp trẻ khuyết tật, trợ cấp hỗ trợ khuyết tật, trợ cấp mồ côi, chi trả thuế gia đình, thẻ chăm sóc sức khỏe, trợ cấp sanh đẻ, trợ cấp di động, trợ cấp sinh nhiều con (3 trở lên), trợ cấp cha mẹ hoặc người bảo trợ (nếu là cha mẹ đơn thân), trợ cấp thuốc men, hỗ trợ cho vay, trợ cấp ốm đau, trợ cấp góa phụ và trợ cấp đào tạo thanh niên.

Một khoản thanh toán linh hoạt (được gọi là lợi ích đặc biệt) được chi trả cho những người không đủ điều kiện để có những hình thức hỗ trợ khác nhưng không thể tự nuôi sống bản thân.

Hưởng phúc lợi xã hội ở Úc khi nhập quốc tịch Australia sau 3 năm

Hưởng phúc lợi xã hội ở Úc khi nhập quốc tịch Australia sau 3 năm

Điều kiện hưởng phúc lợi xã hội tại Úc

Những người được hưởng lợi chính là người già, người tàn tật, cha mẹ neo đơn, người thất nghiệp, ốm đau hoặc nhu cầu đặc biệt, những gia đình có trẻ em.

Điều kiện đối với hầu hết các phúc lợi xã hội tùy thuộc vào thu nhập hoặc kiểm tra tài sản. Có 10% những người nghèo nhất ở Úc nhận được hơn 60% từ các chi trả của chính phủ hơn là 10% những người giàu nhất nhận được trong suốt cuộc đời của họ.

Nếu như bạn bị phát hiện là đủ thu nhập hoặc tài sản sau bài kiểm tra thu nhập, thì các khoản thanh toán phúc lợi xã hội của bạn có thể bị giảm xuống hoặc ngưng lại.

Những tài sản để kiểm tra sẽ là phần lớn các khoản đầu tư nhưng không phải đồ đạc gồm đồ cổ, xe hơi, nhà nghỉ dưỡng, nhà ở chính và quỹ hưu bổng. Đầu tư tài chính được xem là để kiếm 1 khoản thu nhập nhất định (điều chỉnh thay đổi hằng năm).

Người mới nhập cư Úc có được hưởng phúc lợi xã hội ở Úc?

Những người mới nhập quốc tịch Úc giờ đây sẽ phải đợi 3 năm trước khi được hưởng phúc lợi xã hội (CentreLink) theo kế hoạch mới nhằm tiết kiệm ngân sách chính phủ.

Với phúc lợi Centrelink, những người nhập cư vào Úc lo rằng thời gian chờ đợi lâu sẽ tạo khoảng cách kinh tế giữa tầng lớp người mới vào Úc.

Theo hội đồng liên hiệp những người nhập cư thực tế rằng những người nhập cư vào Úc cần thời gian để có thể an cư lập nghiệp, những thay đổi này sẽ tạo ra nhiều điều khó khăn hơn tới những người tới định cư Úc, chỉ có lợi tiết kiệm ngân sách cho chính phủ.

Related image

Bộ trưởng Dịch vụ Xã hội Christian Porter lại cho rằng tại sao những người mới nhập tịch Úc lại có thể có phúc lợi xã hội, phụ cấp gia đình ngay lập tức khi mới vào Úc. Ông cho rằng những người mới có quốc tịch Úc phải đóng góp một phần nào đó cho cộng đồng hoặc phần nào thúc đẩy kinh tế nước Úc trước khi được nhận phúc lợi xã hội.

Những người có hoàn cảnh đặc biệt hoặc những người đến từ New Zealand thì sẽ không bị áp dụng luật này.

Những thay đổi này cũng cần được xem xét thêm và ngày hạn có thể áp dụng là tháng 7/2018. Những người hiện đang hưởng tiền hỗ trợ Centrelink sẽ phải chuẩn bị cho bản thân khi những kế hoạch tiết kiệm được tiến hành đầy đủ vào năm 2020-2021.

>>> Xem thêm: Các loại visa thường trú định cư Úc mới nhất

Nguồn: giacmouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.