Hướng dẫn xin visa du lịch Mỹ từ Úc dành cho du học sinh

Yến Khanh
08/04/2017 00:17
0

Theo thống kê đến thời điểm hiện tại thì có rất nhiều bạn hỏi cách apply visa qua Mỹ du lịch quá nên hôm nay chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm tự túc apply visa cho đến việc chu du đất Mỹ của bạn du học sinh Chi Hoàng, người từng có kinh nghiệm & đã thành công khi “hạ cánh” êm ả trên đất nước xứ cờ hoa.

Phần 1: Chuẩn bị hồ sơ

Newsvietuc - Điều đầu tiên để apply visa thì các bạn nên chuẩn bị 1 khoản tiền kha khá trong account của mình, giống như tự chứng minh tài sản. Khi đi interview cũng như điền form chẳng ai hỏi bank statement cả hoặc có thể trg hợp của mình họ k hỏi. Nhưng khi mình pay fee visa thì mình pay bằng account mình sẽ định dùng trong khi đi Mỹ.

Đại sứ quán Mỹ hình như có thể kiểm tra tài chính bằng cách xem transaction tài khoản của bạn mà không cần bạn cũng cung cấp cho họ. Tuỳ vào thời gian ở Mỹ bao lâu thì số tiền ở tk càng nhiều càng tốt. Ví dụ đi 2 tuần thì để trong tài khoản khoảng 6000-7000 AUD.

Tiếp theo các bạn điền form DS-160 trước và nhớ ấn nút gửi bản copy về mail nhé, kể cả visa fee payment. Trên góc phải của form DS-160 sẽ có 1 mã số mà khi điền form visa các b cần phải nhớ. Tiếp đến các bạn search ‘How to apply visa to USA from AUS’. Apply xong, chọn lịch interview, pay fee và chờ đến ngày đi phỏng vấn.

Hôm phỏng vấn các b cố gắng tới sớm 1 chút, in DS160, hộ chiếu, visa application và proof of visa payment đem theo nhé. Cứ bình tĩnh tự tin đừng sợ hãi. Hỏi gì trả lời nấy, ko dài dong, ko ậm ừ, dứt khoát, ko giải thích nhiều.

Sau đấy hộ sẽ tl luôn là b đc approved hay ko. Sau 5 ngày họ sẽ gửi hộ chiếu về tận nhà.

Phần 2: Mua vé máy bay và tiền mặt

Mình ko mua vé máy bay qua agent mà mình tự book. Hồi đó mình đi theo chuyến SYDNEY – USA – VN. Mình book vé qua web https://www.cheapoair.com.

Trong thời gian ở Mỹ, di chuyển giữa các bang minh cũng đều book tại đây. Mình recommend các hãng Air Asia, New Zealand Air và United nhé. Tuỳ các b lựa chọn hãng bay. Nếu bạn nào dự tính di chuyển giống chuyến của mình thì nên book từng chặng 1. Syd – USA rồi USA – VN, chiều VN quay lại Úc thì nên book phòng vé tại VN sẽ rẻ hơn so với book ở Úc nhé.

>>> Xem thêm: Úc sẽ có chính sách nhập cư mới

Còn tiền mặt, theo mình là đổi tiền mặt mang theo và mang theo thẻ visa để tiêu khi đã hết tiền mặt nhé. Các bạn nên chuẩn bị thêm đô lẻ nữa vì văn hoá mỹ tuỳ từng bang sẽ có luật tips riêng. Thường thì là 10% bill. Lúc mình đi là mình có tiền mặt rồi nên m cũng k biết tỉ giá đổi ở Úc ntn đâu.

Đến đây chắc cũng đầy đủ thông tin cho các bạn cbi lên đường tiềm kiếm giấc mơ Mỹ rồi. Theo cảm nhận của mình thì nên đi Mỹ vào mùa xuân và mùa thu chứ đừng đi mùa đông như mình. 1 lần sái quai hàm vì lạnh đến bh vẫn hãi. Chỉ vì tí tởn lần đầu ngắm tuyết nên ra đg có -20 độ thôi ý.

Kết quả hình ảnh cho nhập cảnh mỹ

Để mà nói có tgian và tiền bạc thì mình cũng sẽ khám phá tiếp Mỹ lần nữa. Để mà viết hết ra cuộc hành trình khám phá đất Mỹ của mình thì chắc phải viết thành quyển sách nhỏ quá. Mình xin phép k dài dòng mà chỉ ngắn gọn mấy tips để plan cho chuyển đi thôi nhé.

Di chuyển bằng bus và train hoặc public transport. Bên Mỹ transport rẻ hơn rất rất rất nhiều so với Úc và đặc biệt là so với Sydney.Chỗ nào mệt quá rồi thì đi uber cũng đc. Uber cũng rẻ hơn so với Úc nhé 

>>> Xem thêm: Di trú Úc: Ly hôn sau bao lâu thì mới được bảo lãnh người mới?

Về việc chọn chỗ ở, mình ở hostel và backpacker. Backpacker bên đấy có thể chọn 1m 1p nhé nấu ăn chung bếp sinh hoạt chung như 1 kí túc xá ý.

Lưu ý: Khi cbi apply hồ sơ, cần chụp ảnh 5×5. Khi các bạn đi chụp ảnh nhớ xin file ảnh gửi về mail để upload lên hồ sơ nhé

Theo alouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.