Hướng dẫn chi tiết nộp hồ sơ xin Visa doanh nhân Úc theo chính sách mới

Yến Khanh
11/11/2016 01:36
0

Một loại visa mới tinh của Úc Entrepreneur Visa đã bắt đầu nhận hồ sơ cách đây đúng hai tháng, ngày 10 tháng Chín 2016, một tiểu loại mới trong nhóm visa thu hút Sáng kiến Kinh doanh và Đầu tư của chính phủ.

Những ai đủ điều kiện nộp đơn xin Entrepreneur visa?

Kết quả hình ảnh cho entrepreneur visa

Để hội đủ những điều kiện mà visa này (Business Innovation and Investment Provisional visa, subclass 188, Entrepreneur Stream) đòi hỏi người nộp hồ sơ cần:

  • dưới 55 tuổi, tuy nhiên các tiểu bang hay vùng lãnh thổ có thể không xét yếu tố tuổi tác nếu đề xuất kế hoạch kinh doanh của người nộp hồ sơ mang lại những lợi ích kinh tế đặc biệt cho địa phương này
  • có trình độ tiếng Anh phù hợp và có thể chứng minh ở thời điểm nhận giấy mời nộp hồ sơ xin visa
  • có trong tay một thỏa thuận tài chánh trị giá ít nhất $200,000 Úc kim để phát triển kế hoạch kinh doanh đã đề xuất tại Úc
  • nắm trong tay ít nhất 30 phần trăm của doanh nghiệp
  • đang thực hiện hoặc đề xuất để thực hiện kế hoạch kinh doanh ở Úc và thực sự có ý định tiếp tục việc kinh doanh này
  • được chính phủ một tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ để cử

Và vì đây là một tiểu loại visa mới với các yêu cầu đặc biệt so với những loại Visa Úc trong lãnh vực đầu tư và kinh doanh đã có từ lâu, nên Bộ Di Trú Úc cũng có những hướng dẫn chi tiết để những thương gia với sáng kiến kinh doanh muốn làm việc tại Úc cho thể tìm hiểu.

Các bước nộp hồ sơ Entrepreneur visa:

Nộp EOI

Bước đầu tiên để nộp hồ sơ cho Entrepreneur visa là nộp vào một Expression of Interest (EOI) trong SkillSelect.

Để nộp được EOI, bạn cần cầm sẵn trong tay một thỏa thuận đầu tư cho doanh nghiệp, hoặc đang trong quá trình thương lượng với một trong những tổ chức tài chánh được chính phủ công nhận, để phát triển ý tưởng sáng tạo trong kinh doanh này ở Úc.

Thỏa thuận đầu tư này phải có giá trị ít nhất là $200,000 đôla.

Bạn cũng cần một kế hoạch kinh doanh, trong đó giải thích bạn sẽ phát triển ý tưởng kinh doanh của mình như thế nào trong bối cảnh nước Úc.

Nếu bạn có thể chứng minh một loạt các hoạt động kinh doanh thành công khi giữ Entrepreneur visa tạm thời, sau bốn năm, bạn có thể đủ điều kiện chuyển qua visa 888, visa Doanh nhân thường trú (PR) cũng trong nhóm visa Sáng kiến Kinh doanh và Đầu tư.

Bạn nên làm quen với các tiêu chí thành công mà chính phủ Úc đề ra khi xét chuyển từ visa 188 tạm trú lên visa 888 trường trú nhân.

Được một chính phủ tiểu bang hay lãnh thổ đề cử

Kết quả hình ảnh cho entrepreneur visa

Sau khi nộp EOI, bạn có thể được một chính phủ tiểu bang hay vùng lãnh thổ đề cử. Sau khi nhận được đề cử, bạn sẽ được Bộ Di Trú mời để nộp hồ sơ cho Entrepreneur visa.

Mỗi lãnh thổ và tiểu bang sẽ có những tiêu chí đề cử khác nhau.

Nộp hồ sơ xin visa

Nếu bạn được sự đề cử từ một chính phủ tiểu bang hay lãnh thổ, bạn sẽ nhận được thư của Bộ Di Trú, mời nộp hồ sơ cho visa tiểu loại 188, Business Innovation and Investment (Provisional) visa.

Kết quả hình ảnh cho entrepreneur visa

Bạn sẽ cần cung cấp những loại giấy tờ về nhân thân, các mối quan hệ (chồng vợ, con cái), sức khỏe, nhân phẩm, và năng lực Anh ngữ trong hồ sơ này.

Bạn cũng cần cung cấp bằng chứng thỏa thuận tài dánh và kế hoạch kinh doanh, hai thứ quan trọng thể hiện việc kinh doanh ở Úc của bạn.

Bạn chỉ có 60 ngày để nộp hồ sơ sau khi nhận được thư mời của Bộ Di Trú, vì vậy, tốt nhất hãy chuẩn bị sẵn hồ sơ và giấy tờ:

Document Checklist

Prepare your application

Theo Báo Alo Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!