Hơn 600 người vừa được công nhận quyền công dân Úc tại Brimbank

Yến Khanh
01/11/2019 09:16
0

Đã có những nụ cười và những giọt nước mắt tuôn rơi khi hơn 600 người trở thành công dân Úc trong một sự kiện kéo dài mười tiếng đồng hồ vào thứ Bảy 26/10 (được ví như Super Saturday).

Báo Việt Úc - Theo đó, hãng tin SBS cho biết, lễ tuyên thệ nhập quốc tịch Úc vừa diễn ra vào cuối tuần qua tại miền Tây Melbourne, với hơn 600 di dân được công nhận là công dân Úc tại một trong những khu vực đa văn hóa nhất trên cả nước.

Kết quả hình ảnh cho quyền công dân úc

Buổi lễ kéo dài này đã được tổ chức tại Hội đồng Thành phố Brimbank trong hơn mười giờ đồng hồ, mang đến niềm vui cho một làn sóng lớn chưa từng có của các công dân Úc mới đến từ 40 quốc gia khác nhau.

Thị trưởng Hội đồng Thành phố Brimbank, bà Lucinda Congreve, phát biểu “Đây chắc chắn là sự kiện lớn nhất được tổ chức tại Brimbank. Đây cũng là một trong sự kiện nhập quốc tịch Úc lớn nhất từ trước đến nay tại Úc”.

Theo bà Congreve, các cuộc họp đã được lên kế hoạch để giải quyết một số lượng các hồ sơ xin nhập tịch còn tồn đọng, đang chờ được chính phủ Úc phê duyệt.

“Chúng tôi chỉ muốn đảm bảo rằng các hồ sơ này sẽ được giải quyết suôn sẻ và di dân sẽ được công nhận quyền công dân Úc vì điều đó thực sự quan trọng với họ và với chúng tôi”, bà cho biết.

Sau khi đưa ra lời cam kết trung thành trước một bức ảnh lớn của Nữ hoàng, nhiều công dân mới đã rất hân hoan trước những lời chúc mừng và lắng nghe quốc ca, trong lúc 600 người – ở độ tuổi từ hai đến 80 tuổi – được công nhận tư cách công dân Úc.

Với 160 ngôn ngữ khác nhau đang được sử dụng, Brimbank là một trong những hội đồng thành phố đa văn hóa và đa dạng nhất ở Úc, và dự kiến chỉ riêng trong năm nay sẽ trao quyền công dân cho hơn 2,000 cư dân mới.

Nguồn: Vtimes

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!