Hơn 16,000 dân nhập cư chính thức trở thành công dân Úc trong ngày trong Ngày Quốc khánh Úc 26/01

Yến Khanh
28/01/2019 08:36
0

Ngày Quốc khánh Úc 26/01 vừa qua là một ngày đặc biệt ý nghĩa đối với hơn 16,000 người khi họ chính thức được trở thành công dân Úc.

Newsvietuc - Đối với Miguel Gonzalez-Carranza, 39 tuổi, đến từ Venezuela, đây không chỉ là một thời khắc ý nghĩa của 6 năm chờ đợi, mà còn là một khoảnh khắc vỡ òa giữa những bất ổn chính trị đang diễn ra ở quê nhà.

Australia welcomes 16,000 new citizens

Tổng cộng có 16,212 người từ 146 quốc gia trên khắp thế giới đã trở thành công dân Úctừ hôm qua 26/01/2019.

Tất cả họ đã được trao vinh dự đó tại 365 buổi lễ tuyên thệ nhập tịch trên toàn nước Úc.

Anh là một trong những quốc gia có số người nộp đơn xin quốc tịch Úc nhiều nhất; tất cả các cư dân phải đáp ứng những tiêu chí nghiêm ngặt đã được đề ra như vượt qua bài kiểm tra về nước Úc và các giá trị của quốc gia này, sau đó phải tham dự một buổi lễ tuyên thệ.

Nhân viên công tác xã hội Hanna Giugni, 31 tuổi, sống ở phía tây Sydney, đến từ Devon ở phía tây nam nước Anh cũng là một trong số những công dân được tuyên thệ nhập tịch Úc tại Công viên Parramatta hôm qua.

Cô nói sau khi được trao giấy chứng nhận quốc tịch: “Tôi thực sự xúc động. Khi hát quốc ca, tôi đã rơi nước mắt.

Tôi cảm thấy tôi đã thuộc về nước Úc từ bây giờ và đã có thể đóng góp một phần cho đất nước mà tôi đang sinh sống.

Năm ngoái, có hơn 80,000 người được công nhận trở thành công dân Úc. Trong đó bao gồm: 18,000 người từ Ấn Độ, 14,000 người từ Anh, gần 5,000 người từ Philippines, hơn 3,500 người đến từ Nam Phi và chỉ có hơn 2,500 người từ Ireland.

Cũng trong năm ngoái, người đến từ Hàn Quốc, Malaysia, New Zealand và Trung Quốc chiếm đa phần lượng người nhập tịch Úc.

Australia welcomes 16,000 new citizens

Từ năm 1949, Úc đã chào đón hơn 5 triệu tân công dân từ hơn 200 quốc gia trên toàn thế giới.

>>> Xem thêm: Tâm sự: Quốc tịch Úc và bản sắc của người Việt

Nguồn: 9news

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!