Hệ thống tính điểm xin visa Úc: Người độc thân sẽ chiếm nhiều ưu thế

Yến Khanh
17/06/2019 11:58
0

Theo Y Axis, sau khi đưa ra thông báo về hệ thống tính điểm mới hồi tháng Tư năm nay, chính phủ Úc đang chuẩn bị đưa vào hoạt động hệ thống này trong tháng Mười một sắp tới.

Báo Việt Úc - Theo chính sách của hệ thống tính điểm mới, những người xin visa còn độc thân sẽ được cộng thêm điểm cho hồ sơ của mình.

Do đó, rất nhiều người độc thân đang háo hức mong chờ hệ thống tính điểm mới của Úc.

Kết quả hình ảnh cho tính điểm xin visa Úc

Theo đó, những đương đơn không có vợ/chồng hoặc không sống chung như vợ chồng với một người nào khác mà chưa có giấy đăng ký kết hôn sẽ được cộng thêm 10 điểm.

Còn hệ thống tính điểm hiện tại thì mang nhiều đến cho nhiều lợi thế cho người đã kết hôn. Họ có thể được cộng điểm cho visa tay nghề của vợ/chồng.

Các chuyên gia về di trú cho rằng hệ thống tính điểm mới sẽ khuyến khích thêm nhiều di dân có tay nghề đến sinh sống tại Úc.

“Điểm được cộng thêm” dành cho những đương đơn độc thân sẽ giúp ngăn cản vợ hoặc chồng không có tay nghề đi cùng với những di dân có tay nghề.

Với hệ thống này, những người có tay nghề di cư sang Úc sẽ thay thế cho những người không có tay nghề muốn đi theo vợ hoặc chồng mình. Các đương đơn đã có gia đình đi cùng con cái cũng chiếm nhiều số lượng hồ sơ xin visa.

Hệ thống mới được triển khai theo đề xuất của Ủy ban Năng suất. Ủy ban này cho biết phân nửa số di dân của Úc là những người đi theo vợ hoặc chồng. Nhiều người trong số họ có rất ít kĩ năng làm việc.

Kết quả hình ảnh cho tính điểm xin visa Úc

Ủy ban Năng suất đã công bố một bản báo cáo hồi năm 2016 trong đó đưa ra kiến nghị về việc sửa đổi hệ thống tính điểm

Báo cáo này cho rằng những người đi theo vợ hoặc chồng cũng nên đóng góp điểm đáng kể cho điểm của người còn lại, là người có tay nghề.

Theo tờ SBS, một số người đã hoãn việc kết hôn để có thể nhận được điểm thưởng.

Hệ thống tính điểm mới cũng sẽ thưởng thêm 10 điểm cho những đương đơn có vợ hoặc chồng hoặc người sống chung như vợ chồng là những người có tay nghề làm việc. Những người này cần phải có kết quả tốt từ Báo cáo Đánh giá Tay nghề.

Các đương đơn có tay nghề có thể được cộng thêm 5 điểm nếu vợ hoặc chồng của họ có khả năng tiếng Anh tốt.

Nguồn: Vtimes

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!