Hậu quả của việc cung cấp giấy tờ, hồ sơ giả mạo để qua Úc

News Việt Úc
01/10/2016 03:16
0
NVU - Nhu cầu đinh cư tại Úc của một người từ nước ngoài hiện nay rất cao, và người Việt Nam chúng ta cũng không ngoại lệ. Những người muốn định cư tại Úc sẽ tìm mọi cách, từ visa vợ chồng, di dân tay nghề, visa lao động…Và trong số đó, không phải ai cũng đủ điều kiện, đáp ứng được yêu cầu của các loại visa. Vậy nên một số người muốn đạt được visa, sẽ cung cấp giấy tờ giả để qua mặt bộ di trú.

>> Xem thêm: Hỏi đáp: Điều kiện để bảo lãnh cha mẹ với chính sách mới của visa Úc

Việc cung cấp giấy tờ giả này sẽ có hậu quả như thế nào khi bị phát hiện, và hệ lụy của nó ra sao?  Mời bạn theo dõi ngay sau đây.

Đối với việc cung cấp giấy tờ giả, hậu quả sẽ bị bộ di trú Úc xử lý ra sao?

  • Câu trả lời cho việc cung cấp giấy tờ giả đó là visa sẽ bị hủy. Đương đơn sẽ bị cấm không được trở lại nước Úc trong vòng 3 năm. Nhưng hệ lụy của nó thì không hề nhỏ.
  • Bộ di trú đôi khi không xét hồ sơ kỹ càng từ lúc đầu, nên một số thành phần nộp giấy tờ giả sẽ được cấp visa một cách trót lọt. Nhưng đến khi bộ di trú đã bắt tay để xem xét khi đương đơn xin vào thường trú hoặc quốc tịch, thì họ sẽ lục lại hồ sơ và xét them một lần nữa. Đó là lý do tại sao trong thời gian qua, có rất nhiều người có visa lao động Úc và visa diện di dân tay nghề Úc bị hủy. Có nhiều trường hợp nộp giấy từ giả từ nước ngoài, visa của họ bị hủy trước khi mà họ đặt chân vào Úc.
1-year-working-holiday-visa
  • Có một số bạn nghĩ rằng, visa đã được cấp rồi, đã có thường trú rồi thì không thể bị hủy. Nhưng sự thật không phải như vậy. Bộ di trú có quyền hủy visa khi giấy tờ đó không trung thực, là giấy tờ giả để qua mặt bộ di trú Úc.
  • Có nhiều trường hợp sử dụng bằng IELTS giả mới mục đích xin visa kỹ năng độc lập 189,190. Khi xin visa thì trót lọt, họ được cấp visa và được trở thành thường trú nhân. Nhưng đến khi xin vào quốc tịch thì bộ di trú hủy visa của họ. Điều này xảy ra bởi vì trên hệ thống kiểm tra điểm IELTS tên của họ không có, hoặc điểm của họ thấp hơn so với số điểm trên tấm bằng.
  • Có nhiều trường hợp thì sử dụng bằng cấp đại học giả. Khi bộ di trú cho người liên lạc trường đại học để kiểm tra tên tuổi thì tên tuổi của họ không có trong bộ lưu trữ của trường. Nên visa của họ cũng bị hủy.
  • Bộ di trú trong đầu năm nay đã hủy một loạt visa của những người sử dụng bằng thẩm định tay nghề giả (skill assessment giả). Những người này cầm tờ giấy positive skill assessment nhưng lại không có tên trong hệ thống của tổ chức thẩm định tay nghề.
  • Đây cũng chính là lời cảnh báo cho các bạn có ý định sử dụng bằng giả. Đừng để những người khác hứa hẹn rằng họ sẽ lo visa cho bạn với giá trên trời, bạn cầm cái tờ visa sang Úc nhưng rồi không biết visa của mình sẽ bị hủy lúc nào. Liều rằng bạn có chắc sẽ xin được quốc tịch không hay là ‘’tiền mất mà tật thì mang’’.
  • Đối với các trường hợp cùng cấp giấy tờ tùy thân giả thì không phải bị cấm 3 năm, mà thời gian bị cấm là 10 năm. Các bạn chú ý về điều này.
Hệ lụy của việc cung cấp giấy tờ giả rất lớn. Tuy là bạn bị cấm 3 năm, nhưng những visa sau đó bạn xin sẽ có nguy cơ bị từ chối rất cao. Vì họ sẽ đặt sự nghi ngờ lớn vào loại visa mới mà bạn xin. cong-ty-luat-di-tru-aus
Đào Nguyễn tốt nghiệp tại Victoria University về Hệ Thống Pháp Lý & Luật Di Trú Úc. Chị hiện đang là Đại Diện Di Trú, đồng thời là Giám đốc “công ty luật di trú AUS’’
Hy vọng đọc xong bài này, các bạn sẽ hiểu được hậu quả của việc cung cấp giấy tờ giả để qua mặt bộ di trú Úc, cũng như không bị những người khác hứa hẹn làm visa cho bạn trong khi bạn không đủ điều kiện xin visa. Tránh bị tiền mất tật mang. Theo Báo Alo Úc Bài viết liên quan:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: visa hồ sơ làm giả

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận