Gia đình Hàn Quốc được phép ở lại Úc sau khi bị lừa 100,000 đô tiền nhập cư & đối mặt với lệnh trục xuất

Yến Khanh
11/08/2017 17:38
0

Một gia đình tại Glen Waverley đối mặt với lệnh trục xuất đã giành được quyền để ở lại nước Úc sau khi Chính phủ Liên bang can thiệp vào trường hợp của họ.

Newsvietuc - Gia đình họ Lee từng mất 100,000 đô trong một vụ lừa đảo nhập cư và đã sống tại Melbourne trong 9 năm qua. Họ bị buộc phải quay trở lại Hàn Quốc vào ngày 28/9 năm ngoái.

Tuy nhiên trường hợp của họ đã được ông Trợ lý Bộ trưởng Di trú Alex Hawke xem xét lại sau khi ông có cuộc gặp với ủy viên Julian Hill của Đảng Lao động ngày hôm qua.

Kết quả hình ảnh cho Gia đình Hàn Quốc được phép ở lại Úc sau khi bị lừa 100,000 đô tiền nhập cư & đối mặt với lệnh trục xuất

Một phát ngôn viên của Bộ Di trú cho biết ông Trợ lý Bộ trưởng đã can thiệp vào trường hợp của nhà Lee vào ngày hôm nay, và cấp cho tất cả các thành viên của gia đình visa vĩnh viễn diện gia đình.

Ông Daniel Lee cho biết gia đình ông đã vô cùng vui sướng khi nhận được thông tin này.

“Chúng tôi vô cùng hạnh phúc, chúng tôi không thể tin nổi điều này,” ông Lee chia sẻ.

“Gia đình và tôi muốn gửi lời cảm ơn tới tờ Monash Leader, nghị sĩ Julian Hill, cộng đồng St Christopher’s Parish ở Syndal, ông Alex Hawke, ông Peter Dutton, cộng đồng người Hàn Quốc và tất cả mọi người đã hỗ trợ cho chiến dịch change.org của chúng tôi.”

Gia đình họ Lee di cư tới Melbourne từ Hàn Quốc vào năm 2008 để bắt đầu kinh doanh. Họ đã phải đối mặt với việc bị trục xuất vào ngày 28/9 sau một phán quyết của Bộ Di trú.

Tháng trước, tờ Monash Leader đã tiết lộ tình trạng tuyệt vọng của gia đình sau khi họ bị một đại diện di trú lừa 100,000 đô và bị một luật sư cố vấn sai khi người này giúp đỡ họ tại Tòa Khiếu nại Hành chính.

Kết quả hình ảnh cho Gia đình Hàn Quốc được phép ở lại Úc sau khi bị lừa 100,000 đô tiền nhập cư & đối mặt với lệnh trục xuất

Kẻ đại diện di trú được ông David Lee thuê đã trốn khỏi nước với số tiền trên. Nỗ lực gia hạn visa liên quan tới Tòa Khiếu nại Hành chính của họ cũng đã thất bại.

Ông Lee, 53 tuổi, hiện đang điều hành một cơ sở dọn dẹp. Vợ ông là bà Jessica, 51 tuổi, cùng những người con trai Daniel, 23 tuổi, Brian, 21 tuổi, và Richard, 11 tuổi, đã rất “đau buồn” khi bị buộc phải rời khỏi đây.

Ông Hawke đã đồng ý gặp ông Hill vào ngày hôm qua và quyết định tự mình xem xét vụ việc.

>>> Xem thêm: Người Úc cãi nhau vì dự luật cấm nhập cư suốt đời

Được biết, sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng cũng như cách ứng xử tốt mà gia đình thể hiện là yếu tố quan trọng nhất để khiến quyết định được thay đổi.

Gia đình cho biết họ cũng đã bị một luật sư cố vấn sai khi hỗ trợ họ tại Tòa Khiếu nại Hành chính.

Ông David Lee cho rằng mình đã làm mọi thứ theo đúng quy trình.

Kết quả hình ảnh cho nhập cư úc

Hai người con trai lớn của ông hiện đều học ngành khoa học tại trường đại học.

Brian, người đang học tại Đại học Melbourne cho biết gia đình mình đã thử “làm mọi thứ để có thể ở lại đất nước mà họ yêu quý.”

Cha Pat Jackson, từ nhà thờ St Christopher’s, nói rằng ông và cộng đồng của ông đã rất nhẹ nhõm khi biết được rằng lời cầu nguyện của họ tới Chúa đã được hồi đáp.

>>> Xem thêm: Gia đình người Hàn Quốc ở Melbourne bị trục xuất khỏi Úc sau những nỗ lực cuối cùng

Hình ảnh có liên quan

Cha Pat chia sẻ: “Họ là một gia đình tuyệt với và là những thành viên có giá trị đối với cộng đồng chúng tôi.”

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.