Gần nửa người Úc cho rằng nên giảm bớt số lượng người nhập cư

Yến Khanh
14/05/2019 08:52
0

Gần phân nửa người Úc cho rằng nên giảm bớt số lượng người nhập cư, thế nhưng những ý kiến tích cực vẫn nhiều hơn những ý kiến tiêu cực đối với các nhóm di dân đông đảo nhất, bao gồm người lao động lành nghề và người tị nạn, theo một cuộc khảo sát vừa được công bố độc quyền bởi Guardian Australia.

Báo Việt Úc - Cuộc khảo sát này phát hiện người Úc có quan điểm tiêu cực nhất đối với những người lao động không có tay nghề và những người đến Úc chỉ để hưởng lợi. 29% những người được hỏi cho rằng “chi phí dành cho người nhập cư vượt xa lợi ích mà họ đem lại cho nước Úc”.

Kết quả hình ảnh cho dân nhập cư úc

Một tỷ lệ tương tự người được khảo sát nói rằng chi phí và lợi ích ngang bằng nhau, trong khi 23% nghĩ rằng lợi ích vượt xa chi phí.

Kết quả khảo sát đã làm dấy lên những lo ngại về ảnh hưởng lan rộng của những lập luận bài trừ nhập cư trong các cuộc tranh luận công khai ở Úc.

Gần phân nửa những người được hỏi (46%) cho là nên giảm số người nhập cư, và 23% cảm thấy nên tăng số lượng này.

Số người còn lại cho rằng mức nhập cư hiện nay là ổn hoặc không có ý kiến.

Mặc dù vậy, có tới 70% người được khảo sát có thái độ tích cực đối với “những người lao động có trình độ và được mời đến làm việc ở Úc” – một con đường nhập cư mang tới khoảng 112,000 người cho nước Úc mỗi năm. 60% người Úc cho rằng những người có chuyên môn đến Úc để tìm việc làm là một điều tốt.

Nhìn chung, những người được khảo sát cũng tỏ thái độ tích cực về việc tiếp nhận người tị nạn, trong đó có 40% cho rằng điều này là tốt, 32% nhận xét điều này “không tốt, cũng không xấu” đối với những người đến Úc để chạy trốn chiến tranh và đàn áp.

Nguồn: Vtimes

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận