Gần 160 “tay chơi xe máy” đã bị Úc trục xuất theo luật visa của ông Peter Dutton

Yến Khanh
09/01/2018 13:02
0

Gần 160 tay chơi xe gắn máy sinh ra ở nước ngoài đã bị trục xuất khỏi Úc, kể từ khi Chính phủ nước này áp dụng các điều luật visa mới cứng rắn hơn từ 3 năm trước, tờ Sunday Herald Sun đưa tin.

Newsvietuc - Việc trục xuất các tay chơi xe này đã được ông Peter Dutton, Bộ trưởng Nội vụ mới được bổ nhiệm, chủ trì. Hành động này có sự tham gia của cảnh sát các tiểu bang và liên bang, phối hợp cùng các cơ quan tình báo.

Gần 160 tay biker đã bị Úc trục xuất theo luật visa của ông Peter Dutton

Là một thành viên của băng đảng lái mô tô ngoài vòng pháp luật (OMCG) hoặc có dính líu tới một tổ chức bị tình nghi có liên quan đến hoạt động phạm pháp là đủ để một cá nhân bị hủy visa theo lý do character.

“Không có chỗ ở Úc dành cho những người nước ngoài có dính líu tới những băng đảng tội phạm lái mô tô,” ông Dutton nói với tờ Sunday Herald Sun. “Các băng nhóm này có liên quan mật thiết với hầu hết các hoạt động phạm pháp.”

Luật đã được sửa đổi vào tháng 12/2014 nhằm cung cấp cho Chính phủ quyền hạn lớn hơn để thu hồi quyền cư trú đối với những người không đáp ứng các tiêu chuẩn tối thiểu về character. Khoảng 80% lệnh trục xuất đều nhận được những đơn kháng cáo.

Gần 160 tay biker đã bị Úc trục xuất theo luật visa của ông Peter Dutton - ảnh 1

“Họ (những biker) điều hành các tổ chức tội phạm, sản xuất và phân phối các loại thuốc nguy hiểm chết người, và đóng vai trò lớn trong nguồn cung ma túy đá, dẫn tới những vụ trộm gia đình và doanh nghiệp để chi trả cho cơn nghiện,” ông Dutton nói.

“Nếu những người không phải công dân Úc thực hiện những hành vi này thì tôi sẽ hủy bỏ visa của họ và đuổi họ ra khỏi đất nước của chúng ta.” Nhiều tay biker có số má đã bị trục xuất, bao gồm Shane Martin, cha của ngôi sao của Richmond AFL Dustin.

Nhiều tên khác có liên kết với các băng đảng xe mô tô đã bị trục xuất bao gồm A.J. Graham, Danny Mousley, Ko Haapu và Colin Picard thuộc nhóm Rebels.

Hình ảnh có liên quan

>>> Xem thêm: Chàng trai bị trục xuất khỏi Úc & Indonesia chỉ trong vòng một ngày chỉ vì….

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.