Dự thảo luật mới thắt chặt kiểm soát hành khách tại các sân bay Úc

Yến Khanh
08/07/2019 12:28
0

Bộ trưởng Nội vụ Úc Peter Dutton đã trình quốc hội dự thảo luật mới nhằm trao cho lực lượng an ninh nhiều quyền hạn hơn trong việc kiểm soát hành khách tại các cửa khẩu sân bay quốc tế.

Báo Việt Úc - Ngày 5/7, Bộ trưởng Nội vụ Úc Peter Dutton đã trình quốc hội Úc dự thảo luật mới nhằm trao cho các lực lượng an ninh quốc gia nhiều quyền hạn hơn trong việc kiểm soát hành khách tại các cửa khẩu sân bay quốc tế.

Chú thích ảnh

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, dự thảo luật này cho phép nhà chức trách Úc được quyền kiểm tra và thu giữ giấy tờ tùy thân của những người có hành vi đáng ngờ tại các sân bay Úc, bao gồm cả những người có hành vi chụp ảnh các khu vực an toàn, các địa điểm tập kết, xuất nhập hàng hóa, khu vực băng chuyền hành lý hoặc khu vực công cộng với mục đích không rõ ràng.

Theo dự thảo luật mới, cảnh sát liên bang Úc có quyền buộc những người bị nghi ngờ rời khỏi sân bay trong vòng 24 giờ, ngay cả khi điều đó đồng nghĩa với lỡ chuyến bay của họ.

Nếu không tuân thủ, người bị nghi ngờ có thể chịu phạt lên tới 4.200 AUD (tương đương 2.856 USD).

Phát biểu trước quốc hội, ông Dutton cho biết dự thảo luật an ninh mới đã được Ủy ban Tình báo Quốc hội xem xét kỹ lưỡng hồi đầu năm nay.

Người đứng đầu Cơ quan Nội vụ Úc khẳng định nếu được thông qua, dự luật này sẽ góp phần đảm bảo mạng lưới an ninh hàng không của “xứ chuột túi” an toàn nhất thế giới.

Hiện dự luật an ninh đã được Quốc hội Úc giao cho ủy ban lưỡng đảng xem xét, góp ý./.

Nguồn: TTXVN

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!