Du khách bị đe dọa hiếp dâm trong khi cố gắng xin thị thực ở Úc

Yến Khanh
18/06/2019 13:07
0

Một du khách người Anh nói rằng cô phải chạy trốn khỏi nhà nghỉ nơi cô đang làm việc sau khi ông chủ của cô đe dọa sẽ cưỡng hiếp cô.

Báo Việt Úc - Frances Fairs đã phải làm việc một khoảng thời gian nhất định chờ visa của cô có hiệu lực để có thể đi du lịch vòng quanh nước Úc.

Cô tìm thấy công việc trong một nhà nghỉ mà thực tế khác xa với hình ảnh cô nhìn thấy trên mạng.

Frances Fairs phải chạy trốn khỏi nhà nghỉ nơi cô đang ở (Ảnh: Facebook)

Phòng của cô có rệp và vòi nước không hoạt động tốt trong bếp, nhưng cô quyết định ở lại và cố gắng làm cho nó tốt nhất.

Sau những cố gắng thì cuối cùng cô phải trốn chạy khi ông chủ của cô bắt đầu có hành động không đúng mực

Frances nói với ABC: ‘Một ngày trước Giáng sinh, ông ta đặt tay lên tôi và tôi nói với ông ta rằng ‘ hãy tránh xa tôi ra, đừng chạm vào tôi’, nhưng hắn vẫn thản nhiên trả lời: ‘ôi thôi, tôi biết là bạn muốn'”

Cô đã ở lại khu vực Victoria (Ảnh: Getty)

Cô nói với hắn ta một cách chắc chắn rằng cô đã không làm thế, và bắt đầu tìm cách thoát khỏi nhà nghỉ ở Victoria, nhưng xe buýt không chạy trong thời gian lễ hội.

Ngày sau đó, cô đóng gói túi xách của mình, gọi một chiếc taxi và chạy trốn nhưng không có đủ tiền cho xe buýt đến Melbourne.

Rất may, người lái xe đầu tiên mà cô ấy nhờ giúp đỡ đã cho cô ấy quá giang ngay cả khi không đủ tiền.

Cô đã bày tỏ mối quan tâm về kế hoạch gia hạn visa nghỉ làm việc tại Úc.

Hiện tại, những người trong độ tuổi 18-30 có thể sống và đi du lịch ở Úc trong hai năm nếu họ hoàn thành ba tháng làm việc nông trại đủ điều kiện.

Có kế hoạch gia hạn visa đến ba năm với sáu tháng làm việc ở trang trại, để đáp ứng tình trạng thiếu lao động.

Các nhà phê bình nói rằng cấu trúc thị thực khiến những người trẻ tuổi có nguy cơ bị bóc lột từ các nhà tuyển dụng, những người biết rằng mọi người phải tiếp tục làm việc để đáp ứng các điều kiện của thị thực của họ.

Nguồn: alouc

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!