Điểm khác nhau giữa Citizen và thường trú nhân Úc (PR) là gì ?

Phan Anh Khang
29/11/2016 07:19
0

Hiện nay, nhu cầu sang Úc sinh sống và ước muốn định cư Úc đang là vấn đề khá nóng, rất nhiều người quan tâm đến vấn đề này nhưng không phải ai cũng nắm rõ được cái khái niệm ở Úc. Thường trú Úc là gì, công dân Úc thì được hưởng quyền gì, định cư Úc thì cần những gì…..?

Một thường trú nhân Úc (thường trú) là người chủ sở hữu thị thực vĩnh viễn. Một thường trú nhân có thể sống, làm việc và học tập không hạn chế tại Úc.

Sở hữu quốc tịch Úc là ước mơ của nhiều người hiện nay.

Một thường trú nhân có hầu hết các quyền và quyền lợi của công dân, tuy nhiên có sự khác biệt:

  • Công dân có quyền tự động nhập cảnh vào Úc, tuy nhiên nếu một thường trú nhân đi du lịch quốc tế, họ cần phải đảm bảo họ có thị thực vĩnh viễn với một cơ quan du lịch có giá trị nếu họ muốn quay trở lại Úc như một thường trú nhân.
  • Một công dân có thể bỏ phiếu trong cuộc bầu cử chính phủ Úc. Trong hầu hết các trường hợp thường trú nhân không thể bỏ phiếu, tuy nhiên nếu một thường trú nhân đã được ghi danh bỏ phiếu (như một người Anh) trước năm 1984, họ có thể vẫn còn đủ điều kiện để bỏ phiếu.

Các cơ quan chính phủ có trách nhiệm về chính sách đối với các dịch vụ hoặc lợi ích cho cả công dân và thường trú nhân.

Kênh tin tức Úc.

Phan Anh Khang
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.