Di trú Úc : Tìm hiểu việc thay đổi tờ khai hải quan tại Úc?

Phan Anh Khang
22/05/2017 15:31
0

Làm thủ tục, hoàn thành giấy tờ xuất cảnh Úc luôn là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công trên chuyến đi của bạn.

NewVietUc - Mỗi lần xuất cảnh Úc, chắc chắn ai cũng phải điền tờ khai hải quan...nhưng thời gian gần đây, Bộ Di Trú làm việc với xu hướng 'số hoá' mọi thủ tục visa vì rườm rà, tốn nhân lực và không còn hiệu quả như xưa.

Hiện tại các cửa khẩu quốc tế tại Úc, hầu như các máy móc đã được thay thế con người, việc kiểm tra nhân thân qua cửa khẩu chẳng còn là việc của con người quyết định. Với lượng người nhập và xuất cảnh lên tới con số triệu mỗi ngày thì chắc chắn không thể kiểm soát nổi.

Cố vấn di trú Tạ Quang Huy

Những chuyến đi công tác gần đây của người viết, mỗi lần điền vào tờ đơn màu xanh đó (Outgoing Passenger Card) rồi qua một hệ thống robot và dường như không còn những nhân viên Hải Quan ngồi trực để xác nhận nhân thân, điều này khiến cho người viết thắc mắc tại sao điền xong thẻ màu xanh đó rồi lại vứt vào cái thùng nhựa màu trắng...rồi cái thẻ đó như thế nào.

Tôi còn nhớ phía sau của thẻ màu xanh đó thường có câu hỏi rất nghiêm túc là 'có đem quá AU$10,000 xuất cảnh không'?

Bản mẫu tờ khai hải quan Úc khi xuất cảnh ra khỏi Australia

Vào ngày 18/5/2017, chính phủ đã thông qua luật và kể từ ngày 1/7/2017, mỗi khi xuất cảnh Úc, các bạn sẽ không cần phải điền vào tờ khai xuất cảnh nữa nhé.

Câu hỏi: Vậy thì sau 1/7/2017, tôi có đem hơn $10,000 xuất cảnh thì cần phải khai với ai?

Câu trả lời: Bạn không cần phải kê khai nữa nhe.

Theo Tạ Quang Huy.

Phan Anh Khang
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.