Di trú Úc: Sự thật về việc định cư theo diện Visa tị nạn chính trị - người Việt lừa nhau?

Jessica N
01/06/2017 15:38
0

Tỵ nạn hay tị nạn là một trường hợp phải chạy trốn qua một quốc gia khác mà không được phép của chính quyền hiện tại. Người tỵ nạn là người thực hiện hành động tỵ nạn đó.

Newsvietuc.com - Đã có rất nhiều người sang Úc này nhiều năm và trốn lại quốc gia này bằng nhiều cách thức khác nhau, tuy nhiên đã có rất nhiều trường hợp bị chính những người đồng hương lừa gạt lẫn nhau vì sự thiếu thốn thông tin nơi đất khách, một trong những cách thức hiện nay khá phổ biến đó chính là ở lại theo diện Visa tị nạn chính trị.Vậy Visa tị nạn chính trị là gì? Nó có hiệu quả tức thời hay không?

Hãy cùng chuyên mục di trú Úc lần này và văn phòng Tạ Quang Huy & Cộng Sự nêu lên về diện Visa tị nạn chính trị này nhé.

Binh lính Australia bắt giữ một con thuyền chở đầy những người Vượt biên trong năm 2016 vừa qua đến từ Indonesia

Những người giả danh là luật sư có tiếng và ở khách sạn 5 sao đã làm mờ con mắt của những người yếu đuối tuyệt vọng. Nhưng họ có biết đâu đó chỉ đơn giản là đơn xin tỵ nạn để kéo thời gian? Một thủ tục thật đơn giản để sử dụng lừa người. Nghe nói là trên Perth đó cũng trên 20 nạn nhân rồi.

Người viết bài này xin nhắc lại lần nữa là đơn xin định cư theo diện tỵ nạn /bảo hộ là hầu như không thể, bởi vậy các bạn đề cao cảnh giác và báo ngay cho Cảnh Sát.Ngày hôm nay tràn ngập với việc đơn xin thường trú cho những người ở lậu tại Perth. Con số $85,000 cho một người đang sống bất hợp pháp tại Úc hẳn không phải là con số lớn khi biết mình 'hết cửa'. 

Cố vấn di trú Tạ Quang Huy

>>> Xem thêm: Melbourne: một phụ nữ Việt bị buộc tội lừa tiền trợ cấp thất nghiệp

Nếu ai đó nói là quen quan chức hay đảm bảo làm được định cư kể cả ở lậu với giá mấy chục ngàn gì đó thì các bạn nói điện thẳng cho tôi qua số 0423 456 789 để tôi nói cho, nếu không thì hỏi số đăng ký đại diện của họ với Bộ Di Trú là bao nhiêu? Ai có đăng ký sẽ được kiểm tra qua trang web này trực thuộc của Bộ Di Trú Úc

https://www.mara.gov.au/search-the-register-of-migration-a…/

Bảng cấm người vượt biên được chính phủ Úc thông báo rộng rãi đến các kênh truyền thông trong và ngoài nước

Hôm nay cũng có vụ nhận 1,000 người gì đó từ Bộ Nông Nghiệp tại Việt Nam gì đó...các bạn thật cẩn thận về tính xác thực về những người thực hiện nghề. Có phải luật sư/đại diện di trú gì hay không để tư vấn di trú?

Chỉ có những người có đăng ký với Sở Đăng Ký Đại Diện Di Trú Úc hay luật sư của Úc công nhận mới có thể tư vấn luật di trú hay luật...tất cả còn lại là không đủ tư cách và tôi cho rằng là LỪA.

Các bạn sinh viên cũng như báo chí nên lan toả thông tin này dùm mình.

>>> Xem thêm: Tổng hợp những hình ảnh của người Việt sang Úc khi xưa

Theo Tạ Quang Huy 

Jessica N
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!