Di trú Úc: Ly hôn sau bao lâu thì mới được bảo lãnh người mới?

Phan Anh Khang
03/04/2017 17:15
0

Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ hôn nhân (về mặt pháp lý) ngay trong lúc cả vợ và chồng đều còn sống. Đây là biện pháp cuối cùng mà luật cho phép thực hiện trong trường hợp cuộc sống vợ chồng lâm vào tình trạng khủng hoảng mà không thể được khắc phục bằng bất kỳ biện pháp nào khác.

NewsVietUc - Một trong vô vàn câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng khá nhiều bạn đọc chưa nắm rõ.Hãy cùng nghe văn phòng Tạ Quang Huy & Cộng Sự trả lời câu hỏi trên.

Cho mình hỏi là tháng 4/2012 mình có bảo lãnh vợ visa 309 tới tháng 8/2014 cô vợ bỏ đi, bây giờ mình muốn bảo lãnh người khác thì mình phải đợi 5 năm. Vậy xin hỏi 5 năm bộ di trú Úc tính vào thời điểm nào? Từ lúc nộp đơn ở Việt Nam hay từ lúc cô vợ bỏ đi? Và làm ly dị ở Úc hay ở Việt Nam? Thanks em nhiều nhiều.

Caption

>>> Xem thêm: Di trú Úc: Làn sóng bảo lãnh cha mẹ,người thân sang Úc bằng tiền ngày càng cao

-------------------------------------------------------------------

Cố vấn di trú Tạ Quang Huy

Hi anh,

Nhiều người cho rằng phải đợi 5 năm sau khi ly hôn mới được làm là sai, 5 năm tính từ lần đầu nộp cho tới lần thứ 2 nộp cũng sai và 5 năm tính từ lúc người bảo lãnh được thường trú cũng sai.

Căn cứ theo điều 1.20J của Luật Di Trú thì thời gian mà Bộ Di Trú Úc yêu cầu 5 năm cách nhau là tính từ khi nộp hồ sơ của người vợ cũ cho tới khi ngày mà người vợ mới được cấp visa.

>>> Xem thêm: Câu chuyện di trú Úc: Khóc cười chuyện thông dịch viên Việt tại toà án Úc

Tạ Quang Huy

Báo Úc

Tin tức Úc

Tin nước Úc.

Phan Anh Khang
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.