Di trú Úc: Làm thế nào để bộ hồ sơ kết hôn được xét duyệt nhanh

Phan Anh Khang
09/04/2017 13:47
0

Bảo lãnh định cư Úc diện vợ chồng đang là vấn đề được quan tâm của rất nhiều cặp vợ chồng mới cưới hoặc chuẩn bị cưới tại Việt Nam và Australia, NewsVietUc đã nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc từ diện này gửi qua hộp thư của ban biên tập.

NewsVietUc - Để thuận tiện hơn trong việc nắm bắt thông tin, chúng tôi xin liệt kê một số câu hỏi thường gặp trong diện bảo lãnh định cư vợ chồng như sau. Và văn phòng Tạ Quang Huy & Cộng Sự sẽ là bên trả lời các thắc mắc của bạn đọc.

>>> Xem thêm: Di trú Úc : Làm sao để được duyệt bộ hồ sơ 'con bảo lãnh cha/mẹ định cư Úc' ?

Các hồ sơ nộp xin định cư theo diện kết hôn/sống chung tại Úc thường mất khoảng thời gian từ 16 đến 23 tháng xét duyệt. Năm nay, Bộ Di Trú Úc sẽ giảm bớt nhân viên nhằm bớt kinh phí một cách tối đa, đây là theo chỉ thị của thủ tướng Úc. Cứ hỏi tại sao hồ sơ đợi lâu?

>>> Xem thêm: Di trú Úc: Làn sóng bảo lãnh cha mẹ,người thân sang Úc bằng tiền ngày càng cao

Bà Wendy Davenport, Giám Đốc phụ trách diện kết hôn/sống chung của Bộ Di Trú có trao đổi với Viện Di Trú Úc rằng năm nay Bộ Di Trú sẽ bị áp lực vì một đằng bớt nhân viên mà lượng hồ sơ nộp xin định cư theo diện này tăng đáng kể...còn nữa là những hồ sơ giả chúng tôi phải cần thời gian để điều tra...

Khoảng 2 năm gần đây, người viết thấy rằng lượng hồ sơ được nộp theo diện kết hôn/sống chung (820/801) tăng đáng kể, có thể nói là gấp đôi và thậm chí gấp 3 lần.

Cố vấn di trú Tạ Quang Huy

Các hồ sơ nộp với Bộ Di Trú Úc đều được xét duyệt theo thứ tự, nhưng kể từ nay về sau, các hồ sơ được coi là 'đầy đủ giấy tờ' sẽ được ưu tiên xét duyệt...điều này cũng có nghĩa rằng hồ sơ sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng.

Các bạn nên chuẩn bị hồ sơ đầy đủ rồi mới nộp. Mọi chi tiết hay thắc mắc, đừng ngại liên hệ cho Tạ Quang Huy & Cộng Sự.

>>> Xem thêm: Di trú Úc: Ly hôn sau bao lâu thì mới được bảo lãnh người mới?

Cố Vấn Ta Quang Huy

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.