Di trú Úc: Bảo lãnh kết hôn khi biết vợ có 'bệnh' trong người

Jessica N
07/10/2017 10:01
0

NewsVietUc - Hồng là 1 cô gái 23 tuổi sinh ra và lớn lên tại Hải Phòng, cô qua Úc định cư theo diện con phụ thuộc vào Cha năm 2012. Hồng sống và làm việc tại Perth, Tây Úc một mình trong khi gia đình của cô sống tại Sydney. Mẹ ruột của Hồng hiện đã đi thêm bước nữa nhưng cuộc sống vợ chồng vẫn không hạnh phúc, gia đình lục đục mãi nên làm cho Hồng có cảm giác sợ hãi và dè dặt trong chuyện tình cảm của riêng mình.

Hồng gặp Quang lần đầu tiên vào cuối năm 2013 tại sân bay Nội Bài khi cô về VN thăm mẹ và Quang đi đón chị bạn kết nghĩa. Quang và Hồng đã gặp nhau trong chưa đầy 1 giờ đồng hồ nhưng ấn tượng mà hai người dành cho nhau đã đi theo cả hai cho đến tận bây giờ khiến họ luôn phải mỉm cười mỗi khi ngồi ôn lại kỷ niệm cũ. Hôm đó Quang mời Hồng cùng đi về Hải Phòng trên một chuyến xe và trong suốt chuyến đi đó cả hai đã trò chuyện rất vui vẻ và thoải mái mặc dù chỉ là lần đầu tiên gặp mặt.

Trong suốt khoảng thời gian Hồng thăm người thân và bạn bè tại Việt Nam, cả 2 đã có những giây phút vô cùng tuyệt vời bên nhau dù cho nó vô cùng ngắn ngủi, 3 tuần ấy Hồng đã cho Quang một khoảng thời gian thật thoải mái không còn bận tâm tới mọi việc xung quanh, cả hai tuy không ai nói với ai về cảm xúc của bản thân nhưng trong tâm trí Quang đã nảy sinh tình cảm đặc biệt cho Hồng. Sau Khi Hồng trở về Úc, khoảng thời gian ấy cả hai không còn liên lạc nữa bởi lẽ Hồng chỉ cho Quang địa chỉ email - một thứ mà Quang rất hiếm dùng và rất ít khi sử dụng trừ là phục vụ công việc.

Rồi một ngày Quang quyết định email cho Hồng với hy vọng rằng có thể nối lại chút tình cảm mà Quang nghĩ là cậu và Hồng đã có khi trải qua một quãng thời gian ít ỏi bên nhau nhưng Hồng vẫn không hồi âm, cậu nghĩ bụng chắc Hồng làm vậy là có lý do nên Quang chỉ dừng lại ở một tin nhắn duy nhất và cho rằng cả hai không thể tiến xa thêm vì khoảng cách địa lý rất xa nhau. Hai tháng sau, Hồng trả lời email của Quang trong sự ngỡ ngàng, cả hai lại trao đổi qua lại trên email và dần liên lạc lại với nhau qua Viber, Tango, Skype, Imessages, Facetime suốt khoảng mấy tháng sau đó.

01/05/2015, Quang quyết định bày tỏ tình cảm với Hồng và 22/05/2015 cả hai chính thức yêu nhau. Sau gần một năm quen và yêu nhau, Quang luôn dành thời gian nhiều nhất có thể cho Hồng vì biết cả hai ở cách xa nhau có rất nhiều chuyện xảy ra mà cả 2 không thể nói hay cũng không thể chia sẻ vì biết nói ra sẽ làm cho người kia càng lo lắng hơn, Quang tạo cho Hồng thói quen mỗi khi xảy ra chuyện gì đều kể cho cậu nghe bất kể chuyện vui hay buồn. Và cứ thể tình cảm của cả hai ngày một đi lên, Hồng ngày một tin tưởng vào Quang hơn có lẽ chính sự ít nói của cậu đã cho cô thấy mình có thể chia sẻ bất kể là chuyện gì.

Cố vấn di trú Tạ Quang Huy

10/2015, Quang xin visa du học bên Úc với hi vọng có thể gần gũi Hồng hơn nhưng bị từ chối hơn 1 tháng sau đó.

Tháng 07/2015 Quang hoàn thành chương trình Đại Học sau 5 năm và nhận bằng chỉ một tuần sau đó và đi làm ngay sau đó. Ngày 22/09/2015 Quang đón Hồng tại Sân bay Nội Bài sau hơn hai năm quen nhau và kể từ ngày cả hai chính thức yêu nhau, Quang rất mong chờ ngày này, ngày mà Hồng quay trở về Việt Nam với cậu. Ngày Hồng hạ cánh máy bay, cả hai òa lên vui sướng.

Ngày 28/01/2016, khi mà tình cảm của cả hai dành cho nhau ngày một đi lên thì một chuyện không ngờ tới đã xảy đến. Hồng nhận kết quả chuẩn đoán từ bác sỹ, cô bị “u não”, Quang vô cùng hoảng sợ và không dám tin những gì mình nghe là sự thật. Hồng thì khóc suốt kể từ tối hôm đó, Quang cố gắng trấn tĩnh bản thân cậu và rồi động viên, an ủi Hồng; trong lúc này Hồng cần Quang hơn bao giờ hết – Quang biết điều đó. Ngay ngày hôm sau Quang mua vé cho Hồng về Việt Nam sớm nhất có thể, Quang muốn ở gần Hồng trong thời gian đen tối này vì tôi biết cho dù có mạnh mẽ tới đâu thì Hồng vẫn cần có bờ vai của Quang bên cạnh...Ngày 29/02/2016, Hồng về Việt Nam với một tâm trạng hoàn toàn suy sụp và mất niềm tin vào mọi thứ xunh quanh; đón Hồng tại sân bay Hồng chỉ ôm Quang và khóc, Quang có thể cảm nhận được nỗi sợ hãi trong Hồng một cô gái còn rất trẻ, Hồng suy sụp hoàn toàn và gầy đi rất nhiều kể từ khi biết tin mình bị bệnh. Sắc mặt của Hồng không còn tười cười thoải mái như trước, đôi mắt lúc nào cũng thâm quầng và sưng húp do thiếu ngủ và khóc nhiều. Quang đưa Hồng đi khắp các bệnh viện trên Hà Nội với hy vọng sẽ tìm được phương pháp chữa trị cho Hồng, Quang không từ bỏ một tia hy vọng dù là nhỏ nhất. Quang cố gắng giúp Hồng lấy lại tinh thần để có thể chống chọi với bệnh tật trong thời gian tới, cả hai dành thời gian bên nhau và Quang luôn động viên Hồng vượt qua mỗi ngày. Hồng trở lại Úc vào những ngày cuối tháng 3 và tiếp tục điều trị theo chỉ định của bác sỹ, Quang cố gắng động viên Hồng mỗi ngày tiếp sau đó.

Cả hai làm một tiệc đính hôn nhỏ vào tháng 6 năm 2016. Hồ sơ xin theo diện vị hôn phu, còn được gọi là đính hôn, hứa hôn hay subclass 300. Được nộp vào ngày 05/01/2017.

Ngày 23/06 bên Tổng Lãnh Sự gọi điện thoại phỏng vấn tầm 5 phút. Tối qua khi ăn tối tại Sài Gòn, tôi ngay lập tức phải ra ngoài và điện báo tin cho Quang...một tin là visa đã được cấp và kể từ nay về sau, Hồng và Quang không cần phải xa nhau nữa.

Mỗi một cặp vợ chồng đều có một quá trình tìm hiểu khác nhau và yêu thương nhau một cách đặc biệt. Bởi vậy, hồ sơ cũng nên thực hiện một cách như là món nghệ thuật...mỗi khi vậy tôi đều hình dung được những nụ cười của khách.

Theo Cố Vấn Tạ Quang Huy

Jessica N
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận