Di trú Úc: Bảo lãnh ghép, người đi học, người đi làm

News Việt Úc
30/05/2016 14:46
0

Newsvietuc.com - Em muốn hỏi về trường hợp của em và bạn trai đều là du học sinh sống chung với nhau và đã có con. Tụi em muốn ghép hồ sơ lại để 1 người học và người kia đi làm thì tụi em có cần thiết phải đăng ký kết hôn rồi mới được ghép visa không?

Em cảm ơn Screen Shot 2016-05-30 at 2.42.15 pm ----------------------------------------------------------------------------------------- Hi em, Em không nhất thiết phải đăng ký kết hôn nếu em không muốn. Nếu em không muốn đăng ký kết hôn thì em có thể chứng minh việc sống chung với nhau tối thiểu 12 tháng. Diện này còn được gọi là de facto trong luật. Khi nhận được hồ sơ, Bộ cũng sẽ xem việc đầu tiên là em và bạn có phải là một cặp 'sống chung' hay không rồi mới xét tới việc phụ thuộc theo visa sinh viên. Nếu em muốn đăng ký kết hôn, em có thể liên lạc cho những người chứng hôn hoặc Sở Tư Pháp nơi mà mình sinh sống để thực hiện. Sự khác biệt ở đây giữa sống chung và kết hôn là khoảng thời gian chứng minh sống chung 12 tháng trong khi kết hôn thì không nhất thiết mà thay vào đó là Giấy Đăng Ký Kết Hôn (Certificate of Marriage). Tạ Quang Huy & Cộng Sự Annie Nguyen/NewsVietUc   Bài viết khác
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận