Di dân có mức phúc lợi cao hơn khi thích nghi được với văn hóa của Úc

Yến Khanh
31/07/2019 09:34
0

Ở một đất nước đa văn hóa như Úc thì di dân có thể dễ dàng lưu giữ văn hóa của quốc gia nơi họ sinh ra.

Báo Việt Úc - Thế nhưng, một nghiên cứu gần đây, được thực hiện đối với 300 di dân, phát hiện rằng những người thích nghi được với xã hội Úc có mức phúc lợi cá nhân cao hơn so với những người không thể hòa nhập vào xã hội Úc.

Kết quả hình ảnh cho Visa 491

Phúc lợi cá nhân được hiểu là chất lượng cuộc sống của mỗi người, được đo lường theo hai mức độ. Mức độ đầu tiên là sự hài lòng của họ đối với cuộc sống. Mức độ thứ nhì là sự hài lòng của họ đối với từng khía cạnh cụ thể, chẳng hạn như sự thành công, mối quan hệ, sức khỏe, sự an toàn, gắn kết cộng đồng và an ninh.

Nghiên cứu phát hiện các di dân có mức phúc lợi cao hơn là những người có:

– Khả năng tiếp nhận và hòa nhập với văn hóa Úc,
– Khả năng Anh ngữ thông thạo,
– Và có bản sắc của Úc.

Hình ảnh có liên quan

Nghiên cứu còn chỉ ra rằng, những di dân có tay nghề cao ở Úc trong thời gian dài chưa hẳn là những người có mức phúc lợi cá nhân cao hơn nếu họ không thích nghi với văn hóa Úc.

Ngoài ra, một nghiên cứu khác được thực hiện vào năm 2015 cho thấy, những người lớn tuổi có nguồn gốc văn hóa và ngôn ngữ đa dạng có nguy cơ bị trầm cảm cao hơn so với những người Úc có nguồn gốc từ Anh.

Nguồn: Vtimes

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!