Đảng Lao Động thắt chặt quy định cấp visa 457, xem xét lại thị thực du học

News Việt Úc
28/06/2016 10:00
0

NVU - Đảng Lao động sẽ tăng chi phí bảo lãnh cho lao động có tay nghề (visa diện 457) tạm trú từ nước ngoài cũng như đề ra các yêu cầu kiểm tra thị trường lao động.

Đảng Lao Động Liên Bang muốn bắt buộc các chủ cần tìm nhân công phải ưu tiên quảng cáo tìm người tại địa phương trước khi tìm kiếm lao động nước ngoài. Họ sẽ được yêu cầu quảng cáo cơ hội làm việc trong ít nhất là bốn tuần như là một phần của động thái thay đổi chương trình visa diện 457. Những người trong diện visa làm việc tạm thời cũng sẽ nhận được cơ hội trở thành công dân thường trú Úc, lãnh đạo đảng Lao Động Bill Shorten cho biết khi công bố chính sách vào thứ Sáu vừa qua. "Chúng tôi rất cam kết đảm bảo người dân Úc đều không bỏ lỡ cơ hội làm việc," ông nói với các phóng viên tại Darwin. Động thái này sẽ giúp giải quyết tình trạng thiếu việc làm và tỷ lệ thất nghiệp tại Úc, ông Shorten cho biết. Đảng Lao động cũng sẽ tăng lệ phí bảo lãnh để sử dụng lao động tạm thời có tay nghề từ nước ngoài. Những nơi làm việc có hơn một nửa nhân lực thuộc diện visa 457 sẽ phải trả thêm $ 1500 cho mỗi visa bổ sung nếu họ muốn đăng ký thêm nhân công nước ngoài. Những nơi có tỷ lệ nhân công theo diện 457 ít hơn cũng sẽ phải đối mặt với việc tăng lệ phí mặc dù không cao. Đảng đối lập (Lao Động) cũng sẵn sàng trong việc giải quyết tình trạng lợi dụng người lao động nước ngoài. "Làm việc bảy ngày một tuần, làm việc với tiền lương dưới mức trung bình, lạm dụng sức lao động -  những việc này không nên xảy ra, nhưng nó lại hoàn toàn trái ngược," phát ngôn viên Brendan O'Connor cho biết. Đảng Lao Động cũng sẽ tổ chức xem xét lại các điều lệ dành cho thị thực du học và các chương trình visa diện 417 - Working Holiday. Ngoài ra, còn có các biện pháp bảo vệ mạnh hơn được đưa ra nhằm ngăn chặn việc lạm dụng người lao động từ các đảo Thái Bình Dương. Đã có một số tuyên bố về trường hợp lao động từ các đảo Thái Bình Dương làm việc thiếu công bằng và trả lương dưới mức cho phép. Hoàng Dung / News Viet Uc Kênh tin tức báo Úc - NVU   Bài viết khác:    
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.