Công nghệ thông minh thay đổi cách làm thủ tục đến Úc

Yến Khanh
20/03/2017 22:06
0

Những người đến Úc giờ phải thông qua một quy trình nhập cảnh sử dụng các công nghệ số tiên tiến nhất và thích nghi với nó.

Newsvietuc - Dù vậy, nhân viên thực hiện quy trình này sẽ cần nhiều thời gian hơn để làm quen với thế giới số vì ngày càng nhiều hệ thống tại các sân bay quốc tế được tự động hóa.

Theo Bộ Nhập cư và Bảo vệ Biên giới (Department of Immigration and Border Protection – DIBP), các nhân viên đang ngày càng được giải phóng khỏi những nhiệm vụ có thể tự động hóa, nhưng những hành khách đến và đi có thể không nhận ra sự khác biệt này.

Giám đốc thông tin của DIBP, Randall Brugeaud nói trong một cuộc họp doanh nghiệp ở Canberra rằng công nghệ mới có thể khiến cho bộ nhập cư trở nên “gần như vô hình” trong một số trường hợp.

>>> Xem thêm: Hải quan và luật pháp: Nhập cảnh Úc cần những gì ?

Ông tiết lộ, trong giai đoạn mua sắm Giáng sinh, khoảng 80% khách đi đều được sử dụng quy trình tự động. Nhưng ông cũng tiết lộ rằng chủ yếu thách thức số nằm ở việc nhân viên công vụ phải cư xử khác đi và giờ họ đã dần quen với việc sử dụng đa kĩ năng khi ngày càng nhiều công nghệ được đem vào sử dụng.

Các quy trình mới sẽ thử nghiệm một số công nghệ mới và nhiều công nghệ hơn sẽ được đưa vào vị trí trong năm nay. Ví dụ từ tháng Năm, công nghệ không tiếp xúc tại Cổng thông minh (SmartGates) ở các sân bay Úc sẽ được giới thiệu, dự kiến giúp 90% hành khách được làm thủ tục tự động vào 2020.

Kết quả hình ảnh cho thủ tục nhập cảnh úc

Điều đó có nghĩa là công nghệ so sánh hình ảnh sẽ thay thế các giấy tờ như hộ chiếu ở sân bay và một chính sách “không-chạm” giúp những hành khách không có vấn đề gì có thể đi thẳng qua quy trình nhập cảnh mà không cần con người can thiệp.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn làm thủ tục nhập cảnh Úc từ A đến Z

Hành khách có thể đi qua Cửa thông minh mà không cần hộ chiếu vì công nghệ sẽ sử dụng trực tiếp hình ảnh khuôn mặt họ để đối chiếu với thông tin lưu trữ ở cơ sở dữ liệu của văn phòng hộ chiếu Úc hoặc thông tin từng được Cổng thông minh lưu và xác nhận trước đó.

Dù vậy mọi người vẫn sẽ cần mang theo hộ chiếu phòng trường hợp phát sinh vấn đề cần làm thủ tục thủ công. Bên cạnh đó hành khách cũng có thể lựa chọn được làm thủ tục bằng tay thay vì máy móc.

Theo vietmagazine

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.