Có visa Mỹ, vẫn có thể rớt visa Úc?

Yến Khanh
04/04/2019 11:45
0

Việc xin visa đi Mỹ và Úc khác nhau lớn nhất là ở quy trình xét duyệt của lãnh sự quán. Việc bạn sở hữu hồ sơ từng đi Mỹ thì vẫn có khả năng rớt visa Úc.

Báo Việt Úc - Úc là địa điểm hấp dẫn khách du lịch, nhưng việc xin visa du lịch tại đây chưa bao giờ là dễ dàng

Kết quả hình ảnh cho australian visa

Quy trình xét visa Úc và Mỹ khác nhau

Đối với visa Mỹ, lãnh sự quán Mỹ sẽ không quan tâm vào hồ sơ bạn như thế nào, họ sẽ ưu tiên phần phỏng vấn. Trong cuộc phỏng vấn này, nếu bạn chứng minh được những gì bạn đề cập đến trong hồ sơ là thật thì khả năng đậu visa rất cao.

Với tình trạng nhập cư Mỹ bất hợp pháp tăng nhiều hơn trước nên việc xét hồ sơ cũng khắt khe hơn rất nhiều. Không ai có thể đảm bảo với bạn cách trả lời phỏng vấn visa Mỹ đậu 100%, mà chỉ gợi ý được cách giúp hồ sơ xin visa của bạn tốt hơn và củng cố thêm sự tự tin của bạn khi tham gia buổi phỏng vấn trực tiếp với lãnh sự quán.

Những câu hỏi bạn có thể chuẩn bị để trả lời khi phỏng vấn visa Mỹ như mục đích du lịch, lịch trình ở đâu, ở lại mấy ngày… Lưu ý là bạn phải luôn thành thật khi phỏng vấn, thái độ đó chính là nút thắt quan trọng quyết định việc bạn có đậu visa Mỹ hay không.

Ngược lại, đối với visa du lịch Úc, lãnh sự quán xét trực tiếp qua hồ sơ và không phỏng vấn. Để tránh tình trạng rớt visa Úc, bạn cần chuẩn bị một hồ sơ hoàn hảo.

Một bộ hồ sơ xin visa Úc đầy đủ

Hộ chiếu bản chính còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày khởi hành (hộ chiếu cũ nếu có).

Đơn xin đi du lịch Úc theo mẫu xin visa mục đích đi du lịch.

Ảnh 4 x 6cm (4 ảnh chụp không quá 06 tháng, phông trắng).

CMND, hộ khẩu đầy đủ các trang (kể cả các trang trống).

Giấy khai sinh; sơ yếu lý lịch.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (giấy kết hôn, nếu chưa kết hôn phải có giấy xác nhận độc thân…)

Giấy chứng minh khả năng tài chính (sổ tiết kiệm cá nhân ít nhất 200 triệu đồng, giấy chủ quyền nhà, đất…)

Giấy chứng minh việc làm.

Đối với nhân viên công ty:

● Bản sao y công chứng hợp đồng lao động, quyết định tăng lương, thăng chức hoặc vào biên chế.
● Bản gốc giấy nghỉ phép trong thời gian đi tour du lịch.
● Bản gốc xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất có dấu xác nhận công ty (nếu nhận tiền mặt).
● Bản gốc sao kê lương qua tài khoản có dấu ngân hàng (nếu chuyển khoản).
● Bản sao y công chứng bảo hiểm xã hội ( nếu có).

Đối với chủ doanh nghiệp :

● Bản sao y công chứng giấy phép kinh doanh.
● Bản sao y công chứng giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước 3 gần nhất tháng hoặc quý gần nhất.
● Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng công ty hoặc của chủ doanh nghiệp 3 tháng gần nhất.
Đối với người hưu trí :
● Bản sao y công chứng quyết định hưu trí hoặc thẻ hưu trí.
Đối với tăng ni, tu sĩ:
● Thẻ tăng ni/ tu sĩ + xác nhận nghỉ phép hoặc cử đi.

Đối với trẻ em đi kèm bố mẹ:

● Bản sao y công chứng giấy khai sinh.
● Bản gốc giấy xác nhận học sinh của trường đang theo học bản gốc hoặc thẻ học sinh.
● Bản gốc giấy phép nghỉ học để đi du lịch (trừ khi đang nghỉ hè, nghĩ lễ).
● Trường hợp bé chỉ đi cùng với cha hoặc với mẹ thì phải có thư ủy quyền của người không đi có xác nhận của chính quyền địa phương kèm theo bản sao y công chứng CMND của người không đi.

Nếu có người bảo lãnh, cần chuẩn bị hồ sơ người bảo lãnh. (Thư mời sang Úc; bản sao hộ chiếu Úc; hộ chiếu nước ngoài thường trú tại Úc; giấy khai sinh; bản khai thân nhân; nếu bảo lãnh tài chính cần có hồ sơ chứng minh tài chính…)

Phí visa Úc là 200 Đô la Úc và thêm một số khoản phí cho dịch vụ: hồ sơ ưu tiên, bổ sung thêm thông tin… Bạn nên hoàn thành đầy đủ hồ sơ xin visa du lịch Úc trước 60 ngày.

Có rất nhiều du khách đặt câu hỏi: “Tại sao tôi có visa Mỹ rồi nhưng vẫn rớt visa Úc?”. Nếu bạn có lịch sử du lịch đến các nước tiên tiến thì cũng là một phần tốt cho hồ sơ xin visa Úc. Tuy nhiên bạn cần xem xét lại mục lý do rớt visa của lãnh sự quán để bổ sung thêm cho hồ sơ của mình.

Nguồn: cuocsonguc

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!