Cơ hội được thường trú nhân Úc mà không cần bảo lãnh việc làm và yêu cầu IELTS

News Việt Úc
02/03/2016 14:33
0

NVU - Chính phủ Nam Úc đã tuyên bố rằng sinh viên tốt nghiệp có tài của các trường đại học công lập tiểu bang Nam Úc sẽ có thể hội đủ điều kiện được đề cử PR (thường trú nhân Úc) cho hạng mục "thành tích tốt nghiệp cao".

[caption id="attachment_15747" align="aligncenter" width="704"]An Australian passport pictured in Brisbane, Thursday, July 25, 2013. (AAP Image/Dan Peled) NO ARCHIVING Hình minh họa[/caption]   Theo chương trình mới, sinh viên quốc tế tốt nghiệp có thành tích cao từ các trường đại học công lập ở Nam Úc, cũng sẽ có thể yêu cầu đòi hỏi những miễn trừ, bên cạnh 'yêu cầu miễn trừ tài chính'. Theo Chính phủ Nam Úc những lợi ích của hạng mục "thành tích tốt nghiệp cao" (high performance graduate) bao gồm: 1 - Được quyền truy cập vào một danh sách mở rộng hơn của Danh Sách Nghề Nghiệp Tiểu Bang (State Occupation List) hoặc Danh Sách Bổ Sung Tay Nghề (Supplementary Skilled List) 2 - Miễn trừ vào các yêu cầu kinh nghiệm làm việcyêu cầu trình độ tiếng Anh của Bộ di trú Nam Úc (SA Immigration). Tuy nhiên, người nộp đơn vẫn sẽ được yêu cầu phải đáp ứng đủ yêu cầu trình độ tiếng Anh và kinh nghiệm làm việc cần thiết cho phần đánh giá kỹ năng và đăng ký. [caption id="attachment_15775" align="aligncenter" width="585"]Adelaide thành phố lớn nhất của tiểu bang Nam Úc. Adelaide thành phố thủ đô của tiểu bang Nam Úc.[/caption]   Theo thông báo của Immigration SA, ứng viên phải đáp ứng tất cả các yêu cầu được liệt kê bên dưới để hội đủ điều kiện cho chương trình này: 1 - Hiện đang cư trú ở Nam Úc. 2 - Theo học tại một trường đại học công lập của tiểu bang Nam Úc, trong đó bao gồm: Đại học Flinders; Đại học Adelaide; hoặc Đại học Nam Úc. 3 -  Hoàn thành một trong các tiêu chuẩn sau:
  • Chương trình tiến sĩ (PhD) hoặc thạc sĩ (Masters) dạng nghiên cứu. (PhD, Masters by Research)
  • Điểm GPA từ 6.0 trở lên cho bằng thạc sĩ dạng tín chỉ (Masters by Coursework) sau khi hoàn thành bằng cử nhân (Bachelor degree) ở Nam Úc.
  • Đạt được First Class Honours trong năm Honours sau khi đã hoàn thành bằng cử nhân tại Nam Úc
  • Điểm GPA từ 6.0 trở lên cho bằng cử nhân.
[caption id="attachment_15778" align="aligncenter" width="940"]304992-3x2-940x627 Đại học Adelaide - một trong những trường được đánh giá tốt nhất nước Úc[/caption]   Điểm GPA phải được liệt kê trên bảng thành tích học tập của sinh viên tại 3 trường: Đại học Flinders; Đại học Adelaide và Đại học Nam Úc. Bằng cấp của ứng viên sau khi hoàn thành khóa học phải cùng lĩnh vực nghề nghiệp được đề cử của ứng viên. Sinh viên tốt nghiệp có thành tích cao từ các trường đại học tư nhân hoặc các cơ sở giáo dục cao học ở Nam Úc sẽ được xem xét trên cơ sở từng trường hợp (vì không phải tất cả các cơ sở giáo dục cao học tư nhân sử dụng cùng hệ thống chấm điểm tương tự). Để tìm hiểu xem bạn có đủ điều kiện để áp dụng, xin vui lòng gửi email bảng điểm học tập của bạn đến địa chỉ: gsm.sa@sa.gov.au. SA Immigration sẽ đề cử những ứng viên nộp đơn cho hạng mục này nếu đáp ứng đủ các yêu cầu nêu trên của chính phủ tiểu bang và liên bang cho hai thị thực thường trú nhân Úc là Skilled Nominated subclass 190 hoặc Skilled Regional (Provisional) Subclass 489. Số lượng giới hạn được áp dụng đối với hạng mục tốt nghiệp có thành tích cao. Một khi đủ số lượng, các trường hợp đăng ký cho hạng mục này sẽ bị đóng. Hoàng Dung / News Viet Uc   Bài viết khác:   
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận