Chính phủ Úc siết chặt các quy định về nhập cảnh và hàng hóa mang theo từ 17/04

Yến Khanh
18/04/2019 08:16
0

Như chúng ta đã biết, hải quan Úc là 1 trong những hải quan khó ưa nhất trên thế giới về việc nhập cảnh! Việc kiểm tra tại hải quan Úc đối với các mặt hàng nhập khẩu là khá nghiêm ngặt.

Báo Việt Úc - Tất cả người nhập cư và các mặt hàng của họ sẽ bị kiểm tra bằng tia X, chó nghiệp vụ và nhân viên kiểm dịch sẽ kiểm tra kỹ lưỡng. Một khi họ bị phát hiện mang theo hàng lậu, hàng cấm trong thời điểm này thì bạn cứ xác định dần đi là vừa!

Kết quả hình ảnh cho nhập cảnh úc

Theo quy định, kể từ ngày 17 tháng 4 năm 2019, tất cả những người có visa dạng ngắn hạn ở Úc đều mang theo những hàng hóa nhập cảnh Úc bị cấm mà không được phép, hoặc mang theo những món đồ nhập cư bất hợp pháp thì bộ nhập cư và bảo vệ biên giới có quyền hủy visa của họ.

Bộ bảo vệ biên giới Úc sẽ xem xét tính trung thực của bạn đối chiếu với tờ khai nhập cảnh Úc và đánh giá tính pháp lý của bạn

Và quan trọng hơn là một khi visa bạn bị hủy, bạn không thể nộp đơn lại trong vòng ba năm, trừ những trường đặc biệt!

Các loại thị thực tạm thời chủ yếu bao gồm:

Visa làm việc

Visa du lịch

Visa du lịch

Visa du học

Đối với vài loại trái cây, hoa, rau, hải sản, thịt sẽ bị tịch thu và tiêu hủy cộng với việc sẽ bị phạt hành chính.

Sự ra đời của các quy định nhập cảnh nghiêm ngặt tại Úc như vậy có liên quan đến dịch sốt lợn châu Phi gần đây đe dọa đến ngành nông nghiệp chăn nuôi tỷ đô của nước này!

Gần đây, các nhân viên an ninh tại sân bay Úc đã chặn một số sản phẩm thịt mà hành khách mang theo riêng. Sau khi tiến hành xét nghiệm, những sản phẩm thịt đó đã mang mầm bệnh sốt lợn ở châu Phi và virus bệnh lở mồm long móng!

Úc là một quốc gia chăn nuôi nông nghiệp và động vật nổi tiếng và là một lục địa độc lập ở Nam bán cầu, Úc có một hệ sinh thái độc đáo.

Bất kỳ sự xâm nhập của virus và các loài có thể gây ra thảm họa cho hệ sinh thái hoặc nông nghiệp và chăn nuôi.

Nhiều người ắt hẳn còn nhớ vụ việc “Chỉ vì một sai lầm nhỏ, từ chỉ 24 con thỏ Úc đã phải chống chọi tới 10 tỷ con thỏ” Sự việc này kéo theo hệ lụy là hàng năm, chính phủ Úc đã phải chi hàng triệu đô la đề kìm hãm sự phát triển của loài thỏ này

Theo phân tích, nếu sốt lợn, bệnh lở mồm long móng và các loại vi-rút khác ở Úc lan rộng, nó sẽ gây thiệt hại ít nhất 50 tỷ đô la Úc cho nền kinh tế Úc trong vòng 10 năm!

Mặc dù các hình phạt trước đây về phạt tiền và thậm chí phạt tù đối và cấm nhập cảnh vào nước Úc

Danh sách khai báo nhập cảnh

Sau khi thực hiện các quy định mới, những người mang theo mục nhập bị cấm sẽ phải đối mặt với việc hủy thị thực sau khi họ bị phát hiện và lệnh cấm nhập cảnh ba năm sẽ bị trừng phạt nghiêm trọng.

Hình ảnh có liên quan

Ngoài ra còn có một số mặt hàng bị cấm mang vào Úc và những người phạm tội sẽ phải đối mặt với hình phạt nghiêm khắc.

Vũ khí và đạn dược:

Ngoài dao và súng nói chung, côn nhị khúc, nước tiêu, phi tiêu, súng cao su, v.v … cũng thuộc cấp bậc này.

Việc mang bất kỳ loại thuốc nào đến Úc là bất hợp pháp và một số loại thuốc có chứa các thành phần liên quan nên được khai báo trước, tốt nhất là không có.

Chẳng hạn như thuốc cảm lạnh chứa ephedrine, Contec, v.v.

Nội dung khiêu dâm, đặc biệt liên quan đến nội dung khiêu dâm trẻ em!

Chính phủ Úc có các hình phạt nghiêm khắc đối với nội dung khiêu dâm trẻ em, thậm chí một số biểu tượng cảm xúc khiêu dâm trong điện thoại di động được coi là bất hợp pháp. Nội dung nhạy cảm hơn được loại bỏ trước.

Sự việc gần đây nhất là 1 hành khách người Hồng Kong bị từ chối nhập cảnh Úc với visa du lịch Úc

Lý do được đưa ra là: Ông này đã từng phạm tội về ấm dâm trẻ Úc nên Úc loại ông ta ngay từ vòng nhập cảnh Úc. Úc không bao dung và chứa chấp những thành phần ấm dâm đó!

“Úc là xứ tự do, nhưng không phải cái gì cũng tự do. Chợ Úc khuyến cáo những ai sắp sửa sang Úc học tập hoặc làm việc và sinh sống tại đây nên chấp nhận luật chơi đó! Thích nghi được rồi thì bạn sẽ thấy Úc là 1 đất nước tuyệt vời trên những sự tuyệt vời”

Nguồn: alouc

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!