Chính phủ Úc muốn giảm số tiểu loại visa từ 99 còn 10

Yến Khanh
01/08/2017 23:23
0

Chính phủ Úc đang lắng nghe sự đóng góp về hệ thống visa Úc trong tương lai, nói rằng “tuy hệ thống visa của chúng ta đang phục vụ tốt cho đất nước, nhưng nó cần hiện đại hóa”.

Newsvietuc - Chính phủ Úc đang tìm kiếm và đón nhận ý kiến về hệ thống visa Úc trong tương lai thông qua Tài liệu Tư vấn Chính sách - Đơn giản hoá Visa: Chuyển đổi Hệ thống Visa Úc.

Hệ thống visa Úc ở nhiều khía cạnh là hiện thân của một thời đã qua, và không phù hợp với tương lai phía trước. Hệ thống visa rất phức tạp, với 99 tiểu loại dành cho cá nhân.

Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới đang mời gọi đóng góp ý kiến để làm cho hệ thống visa của Úc đáp ứng được nhiều hơn cho lợi ích kinh tế, xã hội và an ninh của đất nước.

Kết quả hình ảnh cho visa úc

“Mặc dù hệ thống visa của chúng ta đã phục vụ tốt cho đất nước, nhưng nó cần được hiện đại hóa”, tài liệu này viết.

“Hệ thống visa Úc ở nhiều khía cạnh là hiện thân của một thời đã qua, và không phù hợp với tương lai phía trước. Hệ thống visa rất phức tạp, với 99 tiểu loại dành cho cá nhân.

“Điều này làm cho du khách và những người đăng ký di dân khác gặp khó khăn trong việc điều hướng và hiểu biết, điều này cũng là một thách thức cho Chính phủ điều hành. Nó cũng ảnh hưởng đến sự hấp dẫn của đất nước Úc, như một điểm đến của sự lựa chọn đối với một số du khách.

>>> Xem thêm: Úc có thể áp dụng visa tạm trú bắt buộc trước khi cấp visa thường trú

“Úc cần một hệ thống visa dễ hiểu hơn, phù hợp với số lượng du khách ngày càng gia tăng và đủ linh hoạt để Úc vẫn là điểm đến cạnh tranh cho du khách đến thăm và cả những người di dân sinh sống dài hạn theo nhu cầu của nước Úc.”

Các lĩnh vực quan trọng cần xem xét là giảm số tiểu loại visa từ 99 hiện nay xuống còn khoảng 10 tiểu loại visa, phân định giữa tạm nhập cảnh và định cư lâu dài, vai trò của một thời kỳ tạm cư trú có thể đóng vai trò nâng cao tính toàn vẹn của hệ thống visa và giảm bớt gánh nặng cho người nộp thuế; và bảo đảm rằng hệ thống visa hỗ trợ nước Úc giữ vai trò là điểm đến cạnh tranh và hấp dẫn đối với những người cư trú cả ngắn hạn lẫn dài hạn.

Kết quả hình ảnh cho visa úc

Ý kiến phản hồi của người dân sẽ được sử dụng để thông báo cho Chính phủ, dùng trong việc thiết kế hệ thống visa Úc trong tương lai.

Bộ Di trú muốn nghe những điều bạn cho là những cân nhắc quan trọng nhất trong việc xây dựng một hệ thống visa hiện đại. Bô Di trú đã đưa ra một tài liệu tư vấn chính sách để hỗ trợ các bên liên quan trong việc xây dựng phản ứng của họ.

Chính phủ Úc muốn nghe phản hồi về:

Hình ảnh có liên quan

  • Hệ thống có khoảng 10 visa sẽ như thế nào?
  • Chúng ta nên cân nhắc những yếu tố nào khi đơn giản hoá hệ thống visa?
  • Những đặc điểm chính của một hệ thống visa đơn giản và linh hoạt là gì?
  • Những điểm khác biệt nào cần áp dụng cho visa tạm trú và thường trú?
  • Những điều kiện cơ sở nào người di dân phải có để trở thành thường trú nhân?
  • Một người di dân tương lai sẽ phải ở Úc bao lâu trước khi đủ điều kiện để được định cư? Những yếu tố nào cần được xem xét?
  • Hệ thống visa đóng vai trò gì trong việc bảo đảm Úc vẫn hấp dẫn đối với những người di dân tài năng nhất muốn đến Úc tạm trú và định cư?
  • Bạn có nghĩ rằng một hệ thống visa hiệu quả dễ hiểu và đánh giá nhanh nguy cơ sẽ làm Úc trở thành một điểm đến hấp dẫn hơn? Tại sao?
  • Chính phủ sẽ thu thập dữ liệu sinh trắc học từ những người xin cấp visa đến mức độ nào?

Bạn có thể trình bày quan điểm của mình cho Bộ Di trú thông qua online web form của họ. Hạn chót nhận đóng góp là 15 tháng Chín 2017.

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.