Chính phủ Úc có thể bỏ kế hoạch cải tổ thi quốc tịch khó hơn

Yến Khanh
18/06/2019 12:52
0

Tin vui cho những ai chuẩn bị vào quốc tịch Úc: chính phủ Úc có thể sẽ bỏ các thay đổi gần đây đối với luật quốc tịch Úc, vốn khiến các thường trú nhân phải chờ đợi lâu hơn và đòi hỏi trình độ tiếng Anh cao hơn khi xin quốc tịch Úc.

Báo Việt Úc - Vào đầu năm nay, chính phủ liên bang Úc đã công bố các đề xuất thay đổi về các bài thi quốc tịch Úc, cùng với những thay đổi khác liên quan đến quá trình xét visa và nhập cư vào Úc.

Kết quả hình ảnh cho thi quốc tịch úc

Các phúc trình khi đó cho thấy chính phủ liên bang sẽ hỗ trợ kế hoạch thắt chặt các bài kiểm tra thi quốc tịch Úc nhằm cổ vũ các giá trị của Úc, vốn được các lãnh đạo cộng đồng hoan nghênh.

Theo đó, chính phủ mong muốn di dân chứng minh khả năng tiếng Anh của mình bằng cách đạt tối thiểu IELTS 6.0 để có thể trở thành công dân Úc.

Đồng thời, những ai thi rớt 3 lần sẽ bị cấm thi quốc tịch trong vòng 2 năm.

Các di dân được yêu cầu thi tiếng Anh và trả lời các câu hỏi về “các giá trị của Úc”.

Thế nhưng, nay, truyền thông The Courier Mail cho hay chính phủ sẽ không tiếp tục theo đuổi những thay đổi này.

Hiệp hội Các cộng đồng Dân tộc Úc (FECCA) đã hoan nghênh quyết định này của chính phủ.

"Người di cư hiểu tầm quan trọng của việc tiếp thu ngôn ngữ và cố gắng trau dồi tiếng Anh để họ có thể tham gia đầy đủ và đóng góp cho xã hội Úc,” chủ tịch FECCA Mary Patetsos nói.

Theo bà Patestsos, chính phủ cần "khuyến khích” chứ không phải là "trừng phạt hay ngăn chặn” những người mong muốn trở thành công dân Úc.

“Điều quan trọng là bảo đảm mọi người có thể tiếp cận dễ dàng với các dịch vụ học tiếng Anh với giá cả phải chăng, cũng như các dịch vụ hỗ trợ khác cho người nhập cư chẳng hạn như nhà trẻ.”

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!