Chính phủ giới thiệu visa cho phép khách du lịch Trung Quốc tự do ra vào Úc 10 năm

Hoàng Dung
25/11/2016 09:37
0

NVU - Trong một thỏa thuận mới giữa Úc và Trung Quốc, một thị thực 10 năm cho phép nhập cảnh nhiều lần (multiple entry visa) sẽ được đưa ra thử nghiệm cho khách du lịch Trung Quốc.

Du lịch đến Úc sắp sắp sửa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết cho người dân Trung Quốc, với thử nghiệm visa mới cho phép được nhập cảnh nhiều lần mà không cần phải làm lại visa trong 10 năm sẽ bắt đầu được áp dụng dành cho Trung Quốc.

Phát biểu tại một hội nghị du lịch tại Canberra, Thủ tướng Malcolm Turnbull cho biết ông và chủ tịch Trung Quốc Tập Cẩm Bình đã đồng ý cho năm 2017 là "năm du lịch Úc-Trung"

"Chúng tôi đang làm việc để cải thiện khả năng cạnh tranh của hệ thống thị thực Úc, bao gồm cả visa du lịch thử nghiệm cho phép nhập cảnh 10 năm đối với Trung Quốc," ông Turnbull nói.

Image result for Chinese tourists to trial 10-year multiple entry visas to Australia
Du khác Trung Quốc là nguồn thu nhập chính của ngành du lịch Úc.

Du khách đến từ Trung Quốc là nhóm lớn thứ hai trong số khách quốc tế đến nước này.  Họ cũng là một trong những nhóm khách du lịch chi tiêu cao nhất, đem về khoảng 8,3 tỷ AUD cho nền kinh tế Úc vào năm ngoái.

Con số này dự kiến sẽ tăng lên đến 13 tỷ đô vào năm 2020.

"Trung Quốc đã trở thành thị trường số một của chúng ta tính theo giá trị và đó là về để trở thành thị trường số một của chúng tôi bằng âm lượng," ông Turnbull nói.

"Đó là một kỳ công không có nghĩa là do tính chất cạnh tranh cao của thị trường, với 190 tổ chức du lịch quốc gia cạnh tranh cho khách quốc tế."

Một phát ngôn viên của ông Turnbull nói với SBS News rằng visa thử nghiệm của Úc sẽ sớm đưa vào hoạt động.

Tourism Australia từ chối bình luận về đợt thử nghiệm này. 

Được biết, visa này lần đầu tiên được công bố vào tháng Sáu năm 2015 và người giữ visa sẽ được yêu cầu phải rời khỏi đất nước thường xuyên để giữ cho visa được hợp lệ.

Trung Quốc cũng đã đưa ra những thỏa thuận tương tự ở cả Hoa Kỳ, Canada và Israel.

Kênh tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận