Chi tiết visa subclass 403 Australia làm việc tạm thời tại Úc và chi phí

Yến Khanh
15/04/2018 08:48
0

Subclass 403 Temporary Work (International Relations) làm việc tạm thời tại Úc (Quan hệ quốc tế) dành cho ai, thời hạn bao lâu, thời gian, chi phí xin visa 403.

Newsvietuc - Chính phủ Úc đã cải cách khuôn khổ hoạt động của các visa thị thực tạm thời từ ngày 19/11/2016. Theo Bộ Di Trú, khung chương trình visa mới sẽ giúp việc nộp hồ sơ xin visa dễ dàng hơn.

Bộ Di Trú mong muốn có thể giảm thiểu thủ tục hành chánh rắc rối cho doanh nghiệp, cho các ngành kỹ nghệ và các cá nhân liên quan bằng việc loại bỏ những yêu cầu về bảo lãnh và đề cử cho các loại visa làm việc ngắn hạn này.

Kết quả hình ảnh cho visa subclass 403 Australia

Subclass 403 Temporary Work (International Relations) - Visa 403 cho làm việc tạm thời (Quan hệ quốc tế)

Visa 403 Australia cho phép người có visa đến Úc trong một thỏa thuận song phương, để đại diện cho một chính phủ ngoại quốc, như một cá nhân với các ưu đãi và miễn trừ theo luật định, hoặc tham gia vào Chương trình Công nhân Thời vụ, và các hoạt động khác.

Visa này dành cho những người đến Úc trong thời gian ngắn:

  • Liên quan đến một hiệp ước song phương
  • Đại diện cho một chính phủ ngoại quốc ở Úc
  • Hoặc để giảng dạy ngoại ngữ trong trường học ở Úc
  • Để làm việc nhà toàn thời gian cho một nhà ngoại giao - người giữ visa subclass 995
  • Như một cá nhân với các ưu đãi và quyền miễn trừ
  • Tham gia vào Chương trình Công nhân Thời vụ

Thị thực này không dành cho đại diện của các chính phủ nước ngoài hoặc các cơ quan chính phủ nước ngoài được Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc (DFAT) công nhận, chẳng hạn như các nhà ngoại giao, các quan chức cơ quan Liên hợp quốc và các quan chức lãnh sự.

Bạn cần có năng lực tài chính để hỗ trợ bản thân và gia đình khi ở Úc. Khi làm làm visa 403, bạn được yêu cầu chính minh khả năng tài chính kèm đơn nộp.

Thời gian làm visa subclass 403 Australia làm việc tạm thời và chi phí

Thời gian làm visa subclass 403 Australia làm việc tạm thời và chi phí

Quyền lợi của người giữ visa 403 Australia

Visa này cho phép bạn:

  • Sống tại Úc tạm thời
  • Thực hiện công việc hoặc hoạt động được quy định trong đơn xin cấp thị thực
  • Ra vào Úc trong thời gian visa có hiệu lực
  • Bạn có thể mang theo các thành viên gia đình phụ thuộc đến Úc với các dòngvisa:

+ Dòng Hiệp ước chính phủ ,song phương cho phép mang theo thành viên gia đình theo hợp đồng; được các bên ký kết hiệp ước đồng ý. Và các thành viên trong gia đình phải tuân thủ tất cả điều khoản và điều kiện liệt kê trong thỏa thuận áp dụng cho họ.

+ Dòng Đại diện chính phủ ngoại quốc

+ Dòng Hưởng ưu đãi và miễn trừ

Nếu bạn không đưa các thành viên gia đình vào đơn xin visa 403 thì họ phải nộp đơn riêng.

Thời hạn 403 visa Australia

  • Dòng Hiệp ước chính phủ: Tối đa 2 năm, thời gian ngắn hơn do Bộ Ngoại giao hoặc cơ quan chính phủ Việt Nam chấp thuận hoặc nước Úc ký kết thỏa thuận song phương.
  • Dòng Đại diện chính phủ ngoại quốc: Tối đa là 4 năm hoặc thời gian ngắn hơn theo phê duyệt từ Bộ Ngoại giao hoặc cơ quan chính phủ Việt Nam.
  • Dòng gưởng ưu đãi và miễn trừ: Thị thực có hiệu lực trong khoảng thời gian bạn là đại diện quốc tế với các đặc quyền và miễn trừ.
  • Dòng Lao động làm việc nhà cho một nhà ngoại giao hoặc lãnh sự: Thị thực có hiệu lực trong khoảng thời gian làm việc của nhà ngoại giao hoặc lãnh sự tại Úc.
  • Dòng Công nhân thời vụ: Visa có hiệu lực đến một ngày nhất định, phụ thuộc vào khoảng thời gian được thuê ở Úc.

Hình ảnh có liên quan

Thời gian làm visa 403

Dòng visa

75% người nộp

90% người nộp

Công nhân thời vụ

5 ngày

13 days

Hiệp ước chính phủ

42 days

55 days

Đại diện chính phủ ngoại quốc

21 days

34 days

Lao động làm việc nhà cho một nhà ngoại giao hoặc lãnh sự

Lượng nộp đơn thấp

Lượng nộp đơn thấp

Hưởng ưu đãi và miễn trừ

Lượng nộp đơn thấp

Lượng nộp đơn thấp

(Cập nhật vào 20/3/ 2018)

Phí làm visa 403: từ AUD 280

  • Nộp đơn xin thị thực trực tuyến.
  • Tạo một tài khoản ImmiAccount trực tuyến: http://www.homeaffairs.gov.au/Trav/Visa/Immi
  • Bắt đầu đơn đăng ký trực tuyến từ tài khoản ImmiAccount

LƯU Ý: Nên đính kèm các tài liệu vào đơn đăng ký trực tuyến tại thời điểm nộp đơn, đảm bảo kích thước của mỗi tệp không vượt quá 5MB và nên để ở định dạng PDF.

Thông tin chi tiết xem tại: https://www.homeaffairs.gov.au/trav/visa-1/403-

Trên đây là thông tin địa chỉ, số điện thoại, website lãnh sự quán Úc tại TPHCM để bạn nắm rõ liên hệ khi cần làm visa Úc.

>>> Xem thêm: Tổng hợp ngành nghề trung và dài hạn định cư Úc 2018 mới nhất

Nguồn: giacmouc.com

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận