Cảnh báo: Nguy cơ bị hủy visa du học Úc nếu làm thêm nhiều hơn thời gian quy định

Yến Khanh
19/08/2019 07:48
0

Số lượng sinh viên quốc tế bị hủy bỏ visa du học Úc đang tăng lên đáng kể mỗi năm do vi phạm nguyên tắc “không được phép làm thêm nhiều hơn 40 giờ mỗi hai tuần trong suốt học kỳ”, bao gồm việc lái xe Uber, Ola, Taxi hoặc giao đồ ăn Uber Eats.

Báo Việt Úc - Nguyên tắc này được giải thích theo Khoản mục 8105 của Quy định Di trú 1994, trong đó nêu rõ:

Kết quả hình ảnh cho làm thêm du học úc

(1A) Người có visa du học không được làm bất cứ công việc nào tại Úc trước khi khóa học bắt đầu.

(1) Người có visa du học không được làm thêm tại Úc nhiều hơn 40 giờ mỗi hai tuần khi khóa học hoặc khóa đào tạo đang diễn ra.

(2) Điều (1) không áp dụng khi:

(a) Sinh viên đi làm thêm như một yêu cầu của khóa học, và các khóa học đặc biệt được liệt kê trong Sổ Đăng ký của Khối Thịnh vượng chung đối với các Học viện và Khóa học dành cho Sinh viên Quốc tế; và

(b) Sinh viên được cấp visa để theo học hệ thạc sĩ hoặc tiến sĩ và phải thực hiện nghiên cứu.

Số lượng sinh viên bị hủy bỏ visa du học đang tăng lên đáng kể mỗi năm do vi phạm điều kiện visa nói trên, bao gồm sinh viên quốc tế lái xe Uber, Ola, Taxi hoặc giao đồ ăn Uber Eats.

Theo ghi nhận thì sinh viên quốc tế thường xem nhẹ hoặc không theo dõi số giờ làm thêm của họ.

Một điều đáng chú ý là thời gian đọc sách hoặc chơi game trên iPhone trong lúc chờ hành khách cũng được xem là hoạt động được trả tiền công của tài xế, và do đó thời gian này cũng được tính trong giới hạn 40 giờ làm thêm mỗi hai tuần của sinh viên quốc tế.

Kết quả hình ảnh cho làm thêm du học úc

Tóm lại, trang Visa Australia khuyên các sinh viên quốc tế nên chú ý đến thời gian làm thêm tại Úc.

Chính phủ Úc có thể yêu cầu Uber Australia xuất trình hồ sơ ghi nhận hoạt động lái xe và yêu cầu Sở Thuế vụ cung cấp bảng lương của sinh viên quốc tế, nếu chính phủ nghi ngờ sinh viên quốc tế làm thêm vượt giới hạn thời gian quy định.

Nếu chính phủ Úc kết luận một sinh viên quốc tế đã làm thêm vượt quá thời gian quy định trong học kỳ thì chính phủ sẽ gửi Thông báo Xem xét Hủy bỏ visa du học đến sinh viên đó.

Nguồn: Vtimes

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!