Cách xử lý khi visa Úc hết hạn, visa Úc quá hạn cần làm gì?

Yến Khanh
25/11/2019 09:09
0

Các quy định khi visa Úc hết hạn nhất định cần nắm rõ, cách xử lý khi visa Úc quá hạn, visa Úc còn hạn nhưng hộ chiếu hết hạn có sao không?

Báo Việt Úc - Mỗi loại visa Úc đều có thời hạn ở lại nhất định mà khi đến hạn bạn cần phải trở về nước theo quy định. Tuy nhiên, vì nguyên do nào đó mà có những người không may phải ở lại Úc quá thời hạn cho phép và như vậy là ở Úc bất hợp pháp. Khi bị phát hiện, bạn có nguy cơ bị giam giữ ở trại di trú, nộp tiền phạt và trục xuất. 

Kết quả hình ảnh cho visa úc hết hạn

Để hiểu được các quy định khi visa Úc hết hạn và cách xử lý cũng như những điều cần phải nắm rõ phòng tránh trường hợp này, cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay sau đây:

Quy định visa Úc quá hạn trên dưới 28 ngày

Visa Úc quá hạn dưới 28 ngày

Bạn cần thiết để gia hạn hoặc xin mới visa sau khi visa hết hạn không quá 28 ngày. Để gia hạn visa Úc hoặc xin visa mới, bạn liên hệ Community Status Resolution Service (dịch vụ giải quyết tình trạng cộng đồng tại Úc) để được hỗ trợ tư vấn xin Bridging Visa trong thời gian chờ xin visa khác. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm đại diện di trú để được hỗ trợ các vấn đề về visa.

Tuy nhiên, bạn cần đưa ra lý do phù hợp khiến mình phải ở Úc quá hạn để thuyết phục được Bộ di trú.

Visa Úc quá hạn trên 28 ngày

Khi visa Úc hết hạn trên 28 ngày, bạn sẽ trong thời gian cấm vận, không được xin visa du lịch Úc hoặc các loại visa Úc tạm thời khác trong 3 năm. Hơn nữa, bạn sẽ chịu mức phạt khi từng bị giam ở trại di trú và sau 3 năm bạn chỉ có thể xin visa Úc nếu đã nộp đủ mức phạt này cho Chính phủ liên bang.

Dù vậy, bạn vẫn nên đến trung tâm dịch vụ để được hỗ trợ, tư vấn, có thể có cách giải quyết khác.

Cách xử lý khi visa Úc hết hạn, visa Úc quá hạn cần làm gì?

Cách xử lý khi visa Úc hết hạn, visa Úc quá hạn cần làm gì?

Lưu ý khi visa Úc hết hạn

Khi visa Úc hết hạn, bạn không thể mua vé máy bay về nước rồi ra sân bay làm thủ tục xuất cảnh tại hải quan, vì như vậy sẽ bị bắt đến trại di trú do không còn giữ visa nào để có thể ra khỏi Úc.

Bạn nên mang vé máy bay đến sở di trú và xin Bridging visa cho phép ở lại cho đến ngày bay.

Việc xin visa khác ở lại Úc cũng phụ thuộc vào việc bạn có từng bị từ chối visa đó khi ở Úc không và thời gian quá hạn visa Úc. Nếu vướng phải những điều này, bạn chỉ có thể xin visa vợ chồng, visa con cái và visa bảo vệ và phải có lý do thuyết phục vì sao ở quá hạn.

Những việc cần làm khi visa Úc sắp hết hạn

Bạn cần chuẩn bị ngay trước khi visa Úc hết hạn để không gặp các rắc rối, tùy theo mục đích và thời gian ở lại để có các cách giải quyết gồm: mua vé về nước trước khi visa hết hạn; hoặc gia hạn visa; hoặc xin visa phù hợp khác.

Việc gia hạn hay xin visa khác cần không được để quá hạn visa hiện tại 28 ngày và đáp ứng được các điều kiện di trú. Trong khi đợi thời gian xin visa khác, bạn có thể xin visa chờ (Bridging Visa).

 Xin visa Úc sau khi hết hạn gặp khó khăn hơn và nhiều trường hợp buộc về nước để xin visa. 

Visa Úc còn hạn nhưng hộ chiếu hết hạn

Với trường hợp này, bạn vẫn có thể đến Úc với hai hộ chiếu cũ và mới nếu visa vẫn còn hiệu lực và phù hợp với mục đích chuyến đi.

Hi vọng với những thông tin về cách xử lý khi visa Úc hết hạn trong bài sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề hay phòng tránh những điều này để không phải gặp rắc rối khi ở Úc.

Nguồn: giacmouc

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!