Các loại visa thường trú định cư Úc mới nhất

Yến Khanh
21/06/2018 06:27
0

Các loại visa thường trú Úc mới nhất 2018, định cư Úc thường trú theo 3 diện: Lao động tay nghề, Đầu tư kinh doanh và diện bảo lãnh, kết hôn, đoàn tụ gia đình.

Newsvietuc - Theo quy định mới nhất của Bộ di trú Úc năm 2018, có rất nhiều loại visa thường trú dành cho di dân từ khắp nơi trên thế giới, tuy nhiên không phải loại visa nào cũng phù hợp với công dân Việt Nam. Dưới đây là danh sách chi tiết các loại visa định cư Úc để độc giả có thể tham khảo và lựa chọn.

Visa thường trú Úc cấp cho 3 diện chính: diện Lao động tay nghề, diện Đầu tư kinh doanh và diện bảo lãnh, kết hôn, đoàn tụ gia đình

Image result for visa úc

1.  Visa định cư Úc thường trú diện lao động tay nghề

Định cư Úc thường trú diện lao động tay nghề là visa có thời hạn hoặc vô thời hạn. Người nước ngoài sống và làm việc tại Úc theo visa này được hưởng bảo hiểm sức khỏe và quyền lợi như công dân Úc, được bảo lãnh người thân và được nhập quốc tịch Úc.

Các loại visa định cư Úc diện lao động tay nghề:

- Visa 121: Doanh nghiệp bảo lãnh
– Visa 189: Tay nghề độc lập 
– Visa 190: Tay nghề có bảo lãnh 

2. Visa định cư Úc thường trú diện đầu tư kinh doanh

Visa thường trú đầu tư kinh doanh cho phép các doanh nhân phát triển kinh doanh trên lãnh thổ nước Úc. Những doanh nhân có visa theo diện đầu tư có quyền tự do di chuyển trong lãnh thổ Úc và xuất nhập cảnh ra vào nước Úc, được hưởng chế độ phúc lợi xã hội như: bảo hiểm sức khỏe quốc gia cho cả gia đình, miễn học phí cho con em đến năm 18 tuổi. Ngoài ra khi đã đạt đủ tiêu chuẩn, chủ thể của visa sẽ được nhập cư vĩnh viễn (bao gồm vợ chồng, con cái và những người phụ thuộc hợp lệ) và được bảo lãnh người thân khác hoặc nhập quốc tịch Úc.

Các loại visa thường trú định cư Úc mới nhất

Các loại visa thường trú định cư Úc mới nhất

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm, thủ tục làm visa đi Úc, dự án bất động sản Úc trên tin tức nước úc ngày hôm nay.

Các loại visa định cư Úc diện đầu tư kinh doanh:

– Visa 132: Doanh nhân tài năng

– Visa 888: Đầu tư và kinh doanh sáng tạo 

– Visa 890: Doanh nhân độc lập

– Visa 891: Đầu tư độc lập

– Visa 892: Doanh nhân có bảo lãnh

– Visa 893: Đầu tư có bảo lãnh

3.  Visa định cư Úc thường trú diện bảo lãnh, kết hôn, đoàn tụ gia đình

Related image

Định cư Úc diện bảo lãnh dành cho các công dân đã có quốc tịch Úc hoặc thường trú nhân (Permanent Resident) muốn bảo lãnh vợ/chồng hoặc người sắp kết hôn, cha mẹ, con cái và người thân khác sống, học tập hoặc làm việc trên lãnh thổ nước Úc. Người có visa định cư Úc theo diện bảo lãnh sẽ được hưởng bảo hiểm sức khỏe và các quyền lợi như công dân, có thể nhập quốc tịch khi đạt đủ các điều kiện theo luật định.

Các loại visa định cư Úc diện bảo lãnh, kết hôn, đoàn tụ gia đình:

– Visa 300: Người sắp kết hôn
– Visa 309: Bảo lãnh vợ/chồng
– Visa 103: Bảo lãnh cha mẹ không đóng tiền
– Visa 143: Bảo lãnh cha mẹ có đóng tiền
– Visa 101: Bảo lãnh con ruột/con riêng
– Visa 102: Bảo lãnh con nuôi
– Visa 445: Bảo lãnh con phụ thuộc
– Visa 114: Bảo lãnh người thân già yếu lệ thuộc
– Visa 115: Bảo lãnh người thân duy nhất
– Visa 116: Bảo lãnh chăm sóc người thân
– Visa 117: Bảo lãnh trẻ mồ côi

>>> Xem thêm: Những trò lừa đảo visa định cư Úc khiến bao người rước họa vào thân

Nguồn: giacmouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.