Brisbane: Không giải quyết được visa, người phụ nữ bị trục xuất khỏi Úc và phải để con trai nhỏ ở lại

Yến Khanh
19/06/2018 13:16
0

Một người mẹ đơn thân sẽ bị tách khỏi đứa con trai 8 tuổi sinh ra tại Úc của mình, sau khi cô đã phải nhận lệnh trục xuất cuối cùng và phải rời khỏi Úc trong thời gian 3 tuần.

Newsvietuc - Nhân viên chăm sóc người cao tuổi ở Brisbane, cô Bernadette Romulo cũng bị cấm tái nhập cảnh vào Úc trong 3 năm, có nghĩa là cô sẽ không được gặp lại cậu con trai Giro cho đến khi cậu bé 11 tuổi.

Cô Romulo và hai con gái của cô từ mối quan hệ trước đó, 12 tuổi và 13 tuổi, đã sống ở Úc trong 11 năm qua nhưng đã bị trục xuất về Philippines sau khi đơn xin thường trú nhân của họ bị từ chối.

Yêu cầu của cô liên quan đến visa đã bị Trợ lý Bộ trưởng Nội vụ Alex Hawke bác bỏ vào tháng 12 năm ngoái, nhưng cô đã được gia hạn thời gian trục xuất trong vài tháng qua do hoàn cảnh khó khăn.

Tuy nhiên, tuần trước cô Romulo đã nói rằng mình buộc phải rời khỏi Úc trước ngày 11 tháng 7 và cho thấy bằng chứng rằng cô đã mua vé máy bay vào ngày 5 tháng 7.

Cô Romulo cho biết cô đã rất đau lòng khi nghe tin và đã khóc hàng giờ liền.

“Thực sự là rất tàn nhẫn. Tôi đã làm gì sai để phải nhận điều này, hay con trai tôi đã làm gì sai? ” cô Romulo nói với nine.com.au.

Cô Romulo ban đầu đã đến Úc vào năm 2006 cùng với người chồng đầu tiên và con gái của họ với tư cách là người phụ thuộc theo visa 457 diện tay nghề cao của người chồng.

Sau đó, họ đã chia tay và cô đã gặp được một người Úc gốc Philippines, cũng chính là cha của Giro.

Mặc dù cô là người chăm sóc chính của Giro kể từ khi chia tay với cha của Giro, nhưng Giro không thể rời khỏi nước Úc do một phần thỏa thuận nuôi con.

Luật sư của cô Romulo, ông Angus Francis, cho biết cơ hội các tòa án cấp cho cô Romulo quyền nuôi con ở Philippines là rất thấp, vì rủi ro cô có thể từ chối liên lạc với cha của cậu bé khi cô ở một quốc gia không thuộc hiệp ước Hague.

Khi được các phóng viên đặt câu hỏi về vụ việc của cô Romulo, Bộ trưởng Nội vụ Peter Dutton cho biết Bộ của ông thường phải đối mặt với các quyết định khó khăn.

Ông Dutton kêu gọi mọi người hãy bỏ qua cảm xúc của mình mà nhìn thẳng vào sự thật.

Văn phòng của ông Hawke cho biết hai tuần trước vụ việc đã được Bộ đánh giá toàn diện và ông Hawke chỉ can thiệp vào một số “trường hợp tương đối nhỏ”.

Cô Romulo cho biết các con gái của cô cũng rất buồn vì phải rời xa em trai và ngôi nhà duy nhất mà họ từng biết.

Cô Romulo đã lập một bản kiến nghị trực tuyến, trong đó cô cầu xin ông Dutton cho phép cô ở lại Úc với Giro. Và cho đến nay, nó đã thu thập được hơn 36,000 chữ ký.

>>> Xem thêm: Luật quốc tịch Úc sẽ thay đổi trong năm 2018?

Nguồn: 9news

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận