Bộ Di trú Úc bồi thường $230,000 do giam giữ trái phép & làm bị thương người nhập cư

Yến Khanh
15/01/2018 07:39
0

Bộ Di trú Úc đã phải bồi trường cho hơn 20 trường hợp kiện cáo về việc giam giữ bất hợp pháp hoặc làm bị thương cá nhân trong năm tài chính vừa qua. Điều này đã khiến chính phủ liên bang bị tổn thất $230,000.

Newsvietuc - Tài liệu được công bố bởi Hiệp hội Luật sư Úc theo đạo luật tự do thông tin cho thấy, Bộ Tài chính Úc đã giải quyết 23 trường hợp liên quan đến những người nhập cư bị giam và các nhân viên trong trại giam, trong thời gian từ ngày 1/7/2016 đến ngày 30/6/2017.

Kết quả hình ảnh cho giam người nhập cư

Trong một vụ kiện ở Indonesia, $32,313 đã được chi ra để bồi thường cho những thương tích cá nhân trong trại giam, trong khi tổng cộng $69,508 đã được chi ra để bồi thường cho hai vụ kiện ở Úc về việc giam giữ bất hợp pháp. Chín vụ kiện khác có liên quan đến các nhân viên trong trại giam, gồm hai vụ kiện của những nhân viên trên đảo Manus, cũng đã được bồi thường $69,108.

Những vụ kiện trên không bao gồm vụ kiện lớn nhất về quyền con người trong lịch sử pháp lý của Úc, khi Khối Thịnh vượng chung phải bồi thường 70 triệu đô la, cộng thêm 20 triệu đô la chi phí pháp lý. Phán quyết này được đưa ra bởi Tòa án Tối cao bang Victoria như một quyết định “công bằng và hợp lý”, liên quan đến việc chính phủ Úc đã giam giữ 1,905 người đàn ông trên đảo Manus trong thời gian từ năm 2012 đến giữa năm 2016.

Những tài liệu khác của Bộ Tài chính Úc cũng cho thấy, trong thời gian từ năm 1999 đến năm 2011, những người nhập cư đã được bồi thường 18.23 triệu đô la do bị giam giữ bất hợ pháp, và được bồi thường 5.12 triệu đô la do chính phủ Úc vi phạm nghĩa vụ chăm sóc và thờ ơ với họ.

Kết quả hình ảnh cho giam người nhập cư

>>> Xem thêm: Câu chuyện di trú Úc: Vài điều cần biết về điều khoản 3 cho người ở lậu

Nguồn: alouc.com

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.