Bạn sẽ bị cấm vào Úc 10 năm nếu có hành vi cung cấp thông tin xin visa sai lệch

Yến Khanh
25/04/2018 10:17
0

Người xin cấp visa thời gian tới có thể chịu lệnh cấm trong vòng 10 năm do cung cấp thông tin sai sự thật. Chính phủ đã đưa ra những thay đổi về quy định di cư của việc ban hành bộ luật Di cư sửa đổi ( 2017 Measures No. 4). Quy định này có hiệu lực bắt đầu từ ngày 18 tháng 11 năm 2017.

Newsvietuc - Theo quy định mới, mục 4020 nhằm hướng tới những người nộp hồ sơ xin visa cung cấp tài liệu giả mạo hoặc thông tin sai lệch và gây hiểu nhầm cho Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Toà án Di trú hoặc Toà phúc thẩm hành chính trong 10 năm trước khi nộp đơn. Nó được áp dụng cho các đơn xin cấp visa vào hoặc sau ngày 18 tháng 11 năm 2017.

Theo các quy định trước, bất kỳ người nộp đơn nào phát hiện đã cung cấp thông tin sai lệch hoặc gây hiểu nhầm trong đơn xin thị thực của họ trong vòng 12 tháng trước khi nộp đơn, sẽ phải đối mặt với lệnh cấm là ba năm. Khoảng thời gian thi hành lệnh cấm mới cho các hồ sơ có thông tin sai lệch sẽ mở rộng từ 12 tháng đến 10 năm.

Kết quả hình ảnh cho visa úc

Điều này có nghĩa là các đương đơn đã tham gia vào việc lừa đảo hoặc cung cấp thông tin sai lệch trong đơn xin cấp thị thực của họ sẽ bị cấm trong mười năm tiếp theo theo các quy định mới.

Theo Bộ trưởng nhập cư, ngài Peter Dutton, mục đích của các quy định mới này là nhằm ngăn chặn những người nộp đơn xin visa gian lận bằng cách rút đơn của họ “Sau khi được Cục phòng chống gian lận thông báo, họ chỉ có thể tái xin cấp thị thực sau 12 tháng”

Cục Nhập cư cho biết, những người nộp đơn xin thị thực cung cấp thông tin sai lệch có thể cung cấp những thông tin sai và không có thật cho các cơ quan chính phủ khác.

Hiện nay, những người này có thể “yên tâm chờ đợi” giai đoạn cấm 12 tháng trôi qua và sau đó ngay lập tức xin cấp visa lại. Bộ trưởng Nhập cư cho biết thời hạn xem xét 10 năm là một biện pháp “cần thiết, hợp lý và tương thích” nhằm đảm bảo sự thỏa đáng của chính sách visa.

Đại diện Cục Quản lý xuất nhập cảnh Jujhar Bajwa nói rằng, quy tắc này có ý nghĩa sâu sắc đối với nhiều thân chủ của ông. “Một số người đã và đang chờ đợi hết thời gian thi hành lệnh cấm ba năm theo quy định trước đó”, Bajwa chia sẻ với SBS Punjabi, “Bây giờ, việc đột ngột kéo dài thời hạn đến mười năm sẽ đưa họ tránh xa khỏi Úc mãi mãi”.

Kết quả hình ảnh cho visa úc

Ông nói nhiều người nộp đơn vô tình cung cấp sai thông tin có thể có bị cấm ngay bây giờ. “Nếu bạn đã bị từ chối visa trước đó, thì rất có thể để lệnh cấm đối với thị thực của bạn trong mười năm tới đã được phê duyệt “, ông Bajwa nói.

Bộ Di Trú và Bảo vệ Biên phòng nói rằng, các nhân viên của họ có quyền quyết định xem người xin cấp thị thực có cố tình nộp các tài liệu gian lận hay không và quyết định người nộp đơn vô tình cung cấp thông tin sai lệch hoặc không có bị từ chối hay không.

Đơn xin cấp thị thực nhân đạo và bảo vệ không bao gồm trong quy định mới này.

>>> Xem thêm: So sánh giữa Úc và Canada: Nên định cư ở Úc hay Canada thì tốt hơn?

Nguồn: tinnuocuc.net

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.