408 visa Australia hoạt động tạm thời tại Úc: Đối tượng, thời hạn, điều kiện

Yến Khanh
05/04/2018 11:12
0

408 visa Australia (408 temporary activity visa) để tham gia hoạt động giải trí, sự kiện văn hóa, thể thao, ...Thời hạn, điều kiện, cách thức nộp visa 408 subclass.

Newsvietuc - Bộ Di Trú Úc mong muốn có thể giảm thiểu thủ tục hành chánh rắc rối cho doanh nghiệp, cho các ngành kỹ nghệ và các cá nhân liên quan bằng việc loại bỏ những yêu cầu về bảo lãnh và đề cử cho các loại visa làm việc ngắn hạn này.

Hình ảnh có liên quan

Visa 408 Australia

408 Temporary Activity Visa (Visa 408  Úc cho hoạt động tạm thời) cho phép người có visa đến Úc để tham gia các hoạt động và sự kiện văn hóa xã hội (hội thảo, tôn giáo, thể thao), giải trí (phim, điện ảnh, v.v…) theo lời mời của một tổ chức của Úc, giám sát hay làm việc như một chuyên gia học thuật trong một dự án nghiên cứu, làm việc trong một vị trí đòi hỏi tay nghề theo thỏa thuận trao đổi nhân viên, và tham dự sự kiện mà chính phủ Úc ủng hộ.

Đối tượng của visa 408 Úc

Visa này dành cho những người đến Úc:

  • Làm việc trong ngành kỹ nghệ giải trí
  • Tham dự các hoạt động và sự kiện văn hóa xã hội khi được một tổ chức của Úc mời
  • Làm việc như một chuyên gia học thuật trong một dự án nghiên cứu
  • Làm việc toàn thời liên quan đến tôn giáo
  • Tham gia vào một chương trình đặc biệt nhằm tăng cường quan hệ quốc tế và trao đổi văn hóa
  • Tham gia chơi và thi đấu thể thao cấp cao, bao gồm huấn luyện
  • Làm việc trong một vị trí đòi hỏi tay nghề theo thỏa thuận trao đổi nhân viên
  • Tham gia vào một sự kiện được chính phủ Úc ủng hộ
  • Làm việc như một thành viên trong thủy thủ đoàn của một chiếc du thuyền lớn
  • Làm việc nhà toàn thời gian cho một số nhà lãnh đạo cao cấp ngoại quốc

408 visa Australia hoạt động tạm thời tại Úc: Đối tượng, thời hạn, điều kiện

408 visa Australia hoạt động tạm thời tại Úc: Đối tượng, thời hạn, điều kiện

Điều kiện xin visa 408 subclass

  • Nếu thời gian hiệu lực dưới 3 tháng và nộp đơn ở ngoài lãnh thổ Úc, bạn phải có sự hỗ trợ của ban tổ chức sự kiện.
  • Nếu bạn xin thời gian visa trên 3 tháng, bạn phải được ban tổ chức bảo lãnh.
  • Có đủ tiêu chuẩn để tham gia vào hoạt động mà bạn xin nộp đơn.
  • Đảm bảo khả năng tài chính của bạn (và gia đình bạn) trong thời gian bạn ở Úc.
  • Có bảo hiểm y tế và đạt tiêu chuẩn sức khoẻ.
  • Đạt tiêu chuẩn tính cách được đề ra của chính phủ Úc.

Thời gian visa 408 subclass có hiệu lực 

  • Visa 408 dành cho người tham gia các hoạt động được mời tại Úc có hiệu lực trong vòng 3 tháng. Nếu muốn visa 408 của bạn trên 3 tháng, bạn phải có sự bảo lãnh của ban tổ chức sự kiện.
  • Visa để tham gia sự kiện được chính phủ Úc ủng hộ có thời hạn tới 4 năm
  • Visa cho các đối tượng với mục đích còn lại sẽ có thời hạn tới 2 năm.

Lệ phí: Từ 280 AUD.

Kết quả hình ảnh cho visa úc

Cách thức nộp đơn xin visa 408 Úc

  • Bạn có thể nộp đơn xin thị thực trực tuyến.
  • Tạo một tài khoản ImmiAccount trực tuyến: http://www.homeaffairs.gov.au/Trav/Visa/Immi
  • Bắt đầu đơn đăng ký trực tuyến từ tài khoản ImmiAccount

LƯU Ý: Nên đính kèm các tài liệu vào đơn đăng ký trực tuyến tại thời điểm nộp đơn, đảm bảo kích thước của mỗi tệp không vượt quá 5MB và nên để ở định dạng PDF.

Trên đây là thông tin về 408 visa Australia hoạt động tạm thời tại Úc để bạn hiểu rõ hơn về dạng visa này và chuẩn bị tốt nhất trước khi nộp visa

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm xin PR (thường trú Úc) qua diện định cư tay nghề

Nguồn: giacmouc.com

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận