10.000 người tị nạn từ Syria được định cư tại nước Úc

Yến Khanh
01/04/2017 09:30
0

Nước Úc đã tiếp nhận 10,000 người tị nạn từ Syria và cấp thêm 2,000 visa cho những người chạy trốn từ quốc gia bị chiến tranh tàn phá ở Trung Đông.

Newsvietuc - Tối hôm 22/3, tại Tòa nhà Quốc hội ở Canberra, Thủ tướng Malcolm Turnbull xác nhận, toàn bộ 12,000 visa đã được cấp cho người tị nạn từ Syria theo như cam kết hồi năm 2015.

Bài phát biểu của ông Turnbull không nêu chi tiết về cách xử lý đối với tôn giáo của những người tị nạn, song chính phủ ưu tiên trừng trị những thành phần Hồi giáo cực đoan, tờ Daily Telegraph đưa tin.

Kết quả hình ảnh cho người tị nạn

Trong khi Nghị sĩ thuộc đảng Tự do, ông Andrew Laming, phủ nhận việc chính phủ ưu tiên tiếp nhận người tị nạn trên cơ sở tôn giáo, và ông cũng nhấn mạnh đến những vụ tấn công nhắm vào các tổ chức Công giáo ở Syria.

>>> Xem thêm: Hạ viện Australia duyệt dự luật cấm cấp thị thực cho người tị nạn

“Bạn chắc chắn phải đặt câu hỏi: Những tổ chức nào phân biệt chủng tộc nhiều nhất ở Syria, và gây ra cuộc xung đột tại quốc gia này? Rõ ràng là các tín đồ Công giáo và các gia đình không quy thuận Hồi giáo đang bị ngược đãi đến mức khó tin. Nhưng đó là điều hoàn toàn có thể nhận thấy”, ông Laming phát biểu với các phóng viên.

Trong khi đó, Thượng nghị sĩ Nick McKim thuộc đảng Xanh nói rằng, bất kể báo cáo của chính phủ liên bang có đúng hay không, chính phủ vẫn nên ưu tiên tiếp nhận người tị nạn dựa theo nhu cầu của họ.

“Ý kiến cho rằng chúng ta nên ưu tiên tiếp nhận người tị nạn trên cơ sở tôn giáo thay vì nhu cầu thực sự của họ quả là đáng ghê tởm. Ý kiến đó quá thiên về chủng tộc, tôn giáo”, ông McKim nói.

Kết quả hình ảnh cho người tị nạn

Người phụ trách về tư pháp thuộc phe đối lập, ông Mark Dreyfus cho rằng, nước Úc chưa bao giờ lựa chọn người nhập cư trên cơ sở tôn giáo, và ông sẽ bị hoang mang nếu chính phủ bắt đầu làm như vậy.

>>> Xem thêm: Khi Úc chuẩn bị chào đón 12.000 người tị nạn từ Syria thì có hơn 20 người đã bị từ chối, nguyên nhân do đâu?

Hình ảnh có liên quan

“Các tín đồ Hồi giáo bị thiệt mạng trong cuộc xung đột ở Trung Đông nhiều hơn so với bất kỳ tôn giáo nào khác. Đây là một cuộc xung đột về giáo phái, và vì thế, các tín đồ Công giáo, Hồi giáo và các tôn giáo khác đều đang bị tra tấn dã man ở Trung Đông”, ông Dreyfus khẳng định.

Theo alouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.